Các loại thẻ tín dụng và cách chọn loại thẻ tín dụng phù hợp

Rất nhiều các loại thẻ tín dụng khác nhau đang được phát hành ra thị trường khiến cho khách hàng băn khoăn trong việc lựa chọn thẻ. Đừng lo, dưới đây chúng tôi sẽ phân tích chi tiết đặc điểm từng thẻ để bạn lựa chọn phù hợp.

Các dòng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là loại thẻ hoạt động theo hình thức chi tiêu trước trả tiền sau. Chủ thẻ tín dụng sẽ được cấp một hạn mức tín dụng. Hạn mức này sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của mỗi người. Chủ thẻ có thể chi tiêu, mua sắm bằng thẻ tín dụng trong phạm vi hạn mức được cấp. Sau đó, số tiền đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng phải được hoàn trả lại ngân hàng.

Chức năng của thẻ tín dụng

Trước khi tìm hiểu về các loại thẻ tín dụng, bạn nên dành thời gian tìm hiểu về chức năng của thẻ tín dụng:

Thanh toán

Thanh toán chính là chức năng chủ yếu của thẻ tín dụng. Chủ thẻ dùng thẻ tín dụng để thanh toán các hóa đơn. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ được hưởng ưu đãi miễn lãi suất từ 45 – 55 ngày.

Rút tiền mặt

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để rút tiền mặt tại ATM của ngân hàng. Tuy nhiên, khi rút tiền mặt thẻ tín dụng tại ATM, chủ thẻ sẽ phải chịu một khoản phí rất cao (thường là 4%/giao dịch). Vì vậy, có thể dùng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại các đơn vị dịch vụ. Ví dụ như Ruttien168, phí rút tiền tại đây chỉ là 2%/giao dịch.

Các loại thẻ tín dụng

Trên thị trường, có rất nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau. Do đó, để giúp khách hàng hiểu rõ hơn về từng loại thẻ, chúng tôi sẽ phân loại theo các tiêu chí riêng.

Phân loại theo phạm vi sử dụng

Thẻ tín dụng nội địa: Một trong các loại thẻ tín dụng phổ biến nhất phải kể đến thẻ tín dụng nội địa. Là loại thẻ tín dụng chỉ có thể thanh toán, giao dịch trong phạm vi trong nước. Nếu chỉ có nhu cầu tiêu dùng trong nước thì bạn nên mở thẻ tín dụng nội địa. Bởi lãi suất và các loại phí thấp hơn thẻ tín dụng quốc tế, đồng thời được hưởng nhiều ưu đãi trong nước hơn.

Các loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng quốc tế: Là loại thẻ tín dụng có thể dùng để thanh toán, giao dịch trong phạm vi trong nước và quốc tế. Tuy nhiên, khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế ở nước ngoài, chủ thẻ sẽ phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ. Nếu bạn thường xuyên du lịch, công tác nước ngoài thì đây sẽ là một sự lựa chọn hợp lý.

Phân loại theo chủ thể sử dụng

Thẻ tín dụng doanh nghiệp: Là loại thẻ tín dụng được phát hành cho công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng. Chính công ty, doanh nghiệp đó sẽ chịu trách nhiệm thanh toán cho thẻ tín dụng này.

Thẻ tín dụng cá nhân: Đây cũng là một trong các loại thẻ tín dụng được ưa chuộng hàng đầu. Thẻ tín dụng cá nhân là loại thẻ tín dụng được phát hành cho một cá nhân có nhu cầu sử dụng. Đối tượng chịu trách nhiệm thanh toán cho thẻ tín dụng là chính cá nhân đó.

Phân loại theo hạng thẻ

Thẻ tín dụng hạng chuẩn: Là loại thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng dao động từ 10 – 50 triệu đồng tùy từng khách hàng mở thẻ. Phí thường niên của loại thẻ này khá thấp chỉ từ 150 – 250 nghìn đồng/năm.

Thẻ tín dụng hạng vàng: Là loại thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng dao động từ 50 – 200 triệu đồng tùy từng khách hàng mở thẻ. Phí thường niên của loại thẻ này là từ 200 – 500 nghìn đồng.

Thẻ tín dụng hạng bạch kim: Là loại thẻ tín dụng có hạn mức tín dụng dao động từ trên 50 triệu đồng. Hạn mức tối đa có thể lên đến hàng tỷ đồng. Phí thường niên của loại thẻ này rất cao, có thể lên đến 1 triệu đồng.

Tùy vào khả năng tài chính và lịch sự tín dụng của khách hàng, ngân hàng sẽ xem xét cấp hạng thẻ tín dụng phù hợp. Hạng thẻ càng cao, các loại phí kèm theo càng cao. Bên cạnh đó, đặc quyền và ưu đãi với các hạng thẻ cao cũng nhiều hơn.

Phân loại theo thương hiệu phát hành

Hiện nay, các ngân hàng đều liên kết với các thương hiệu phát hành thẻ lớn trên thế giới. Dựa theo tiêu chí này, có thể phân chia thành các loại thẻ tín dụng cụ thể: Gồm thẻ tín dụng Visa; thẻ tín dụng Mastercard; thẻ tín dụng JCB; thẻ tín dụng American Express.

Các sản phẩm thẻ tín dụng

Đây là 4 loại thẻ tín dụng đang được phát hành tại Việt Nam. Không phải mọi ngân hàng đều phát hành cả 4 loại thẻ này. Có một số ngân hàng chỉ phát hành 2 loại thẻ tín dụng từ 2 thương hiệu Visa và Mastercard. Các loại thẻ tín dụng này có bản chất hoạt động giống nhau, chỉ khác ở thương hiệu phát hành.

Phân loại theo mục đích sử dụng

Ngoài ra, các ngân hàng cũng phát hành thẻ tín dụng dựa vào mục đích sử dụng của khách hàng. Có thể kể đến một vài loại thẻ tín dụng thường thấy trong cuộc sống như: Thẻ tín dụng hoàn tiền, thẻ tín dụng tích điểm, thẻ tín dụng tích dặm bay, thẻ tín dụng rút tiền. Khách hàng có thể lựa chọn loại thẻ với nhu cầu sử dụng chính của mình.

Với các loại thẻ tín dụng khác nhau, bạn sẽ nhận được những ưu đãi và đặc quyền khác nhau. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quát về từng loại thẻ tín dụng và lựa chọn phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top