Cách sử dụng thẻ tín dụng cho người mới bắt đầu

Nắm bắt cách sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn khai thác chức của thẻ. Nếu bạn là người mới đăng ký thẻ tín dụng hoặc đang quan tâm tới việc mở thẻ tín dụng thì bài viết này là dành cho bạn. Bởi đó là tất cả những kiến thức cơ bản và cách sử dụng thẻ tín dụng chi tiết nhất.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ tín dụng

 

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là loại thẻ giúp bạn có thể mua hàng trước và trả tiền sau. Có nghĩa là ngân hàng sẽ cung cấp cho mỗi chủ thẻ một hạn mức nhất định. Chủ thẻ có thể chi tiêu thanh toán bằng thẻ tín dụng trong hạn mức đó. Nhưng đến hạn phải thanh toán lại tổng số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng.

Không thể bỏ qua hạn mức tín dụng khi tìm hiểu cách sử dụng thẻ tín dụng. Hạn mức sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính và lịch sử tín dụng của mỗi khách hàng. Khả năng tài chính tốt sẽ được cấp hạn mức tín dụng cao. Ngoài ra, với các giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng chủ thẻ sẽ được hưởng ưu đãi miễn lãi trong 45 – 55 ngày.

Điều kiện mở thẻ tín dụng

Điều kiện mở thẻ tín dụng thường sẽ khó khăn hơn điều kiện mở thẻ ghi nợ. Bản chất sử dụng thẻ tín dụng cũng chính là vay ngân hàng. Vì vậy khách hàng cần chứng minh được khả năng tài chính, khả năng thanh toán dư nợ của mình trước khi mở thẻ tín dụng.

Mỗi ngân hàng sẽ có điều kiện mở thẻ khác nhau nhưng dưới đây là những điều kiện cơ bản áp dụng với nhiều ngân hàng:

  • Có nguồn tài chính ổn định, chứng minh được thu nhập hàng tháng.
  • Sinh sống cùng khu vực với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.
  • Lịch sử tín dụng tốt, không nợ xấu.

Cách sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán

Thanh toán chính là chức năng chính của thẻ tín dụng. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán qua hai hình thức online và offline.

Thanh toán online

Các bước thanh toán các đơn hàng online trên thẻ tín dụng rất dễ dàng. Đầu tiên, chọn hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Sau đó, chủ thẻ chỉ cần nhập các thông tin trên thẻ như số thẻ, ngày hết hạn, số CVV, CVC là được.

Làm sao sử dụng thẻ tín dụng

Thanh toán qua máy POS

Hình thức thanh toán qua máy POS hiện nay đã rất phổ biến ở các siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng, quán ăn,… Khi cần thanh toán hóa đơn mua sắm, ăn uống chủ thẻ có thể dùng thẻ tín dụng thanh toán qua máy POS. Lưu ý, khi thanh toán qua máy POS, đảm bảo đã nhận đủ hàng và ký hóa đơn.

Cách sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền

Ngoài chức năng thanh toán, chủ thẻ cũng có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt.

Rút tiền thẻ tín dụng tại ATM

Đây là hình thức rút tiền thẻ tín dụng truyền thống và được nhiều người biết đến nhất. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác rút tiền tại ATM như bình thường. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức này, chủ thẻ sẽ phải chịu một mức phí rất cao, thường là 3 – 4%/giao dịch.

Hơn thế nữa, với giao dịch rút tiền, chủ thẻ sẽ không được miễn lãi mà phải chịu lãi suất ngay tại thời điểm rút.

Rút tiền thẻ tín dụng qua bên thứ ba

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh khi rút tiền đó là sử dụng dịch vụ bên thứ ba. Cách này sẽ khắc phục được những hạn chế của hình thức rút tiền truyền thống, dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng qua bên thứ ba đã xuất hiện. Các đơn vị dịch vụ sẽ cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS.

Với hình thức này, khách hàng sẽ mất chi phí rút tiền thấp hơn và được hưởng ưu đãi miễn lãi như khi thanh toán. Tuy nhiên, vì dịch vụ này đã xuất hiện rất nhiều trên thị trường nên khách hàng cần lưu ý lựa chọn những đơn vị uy tín.

Ruttienmat là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng được nhiều người tin dùng. Tại đây, cam kết mang lại cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, an toàn bảo mật cao. Đồng thời, khách hàng còn được hưởng chi phí ưu đãi chỉ 2%/giao dịch.

Cách sử dụng thẻ tín dụng để trả góp

Hiện nay, rất nhiều đơn vị chấp nhận hình thức trả góp qua thẻ tín dụng. Tức là chủ thẻ sẽ không phải trả một khoản tiền lớn trong một thời điểm. Mà có thể chia nhỏ khoản tiền ấy ra và thanh toán theo từng tháng.

Việc này sẽ làm giảm áp lực tài chính đối với khách hàng. Giúp khách hàng sở hữu những món đồ mong muốn trong thời gian sớm nhất.

Cách sử dụng thẻ tín dụng dễ dàng

 

 

Các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Tìm hiểu cách sử dụng thẻ tín dụng đừng quên việc phải thanh toán dư nợ đúng hạn. Có thể kể đến một vài cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng phổ biến như: thanh toán trực tiếp tại ngân hàng, thanh toán qua chuyển khoản, thanh toán qua ví điện tử,… Tuy nhiên, điểm chung của các hình thức thanh toán này là cần phải có sẵn tiền mặt, tiền trong tài khoản để thanh toán.

Vậy trong trường hợp đến hạn thanh toán thẻ tín dụng mà chưa có khả năng tài chính để thanh toán thì làm thế nào? Lúc này, chủ thẻ nên cân nhắc sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại Ruttienmat.

Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng thanh toán dư nợ đúng hạn. Đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không phải chịu lãi suất quá hạn, phí phạt trả chậm và một số rủi ro khác.

Trên đây là tất cả lưu ý về cách sử dụng thẻ tín dụng mà khách hàng cần nắm được. Những thông tin trên sẽ giúp khách hàng biết được mình có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng hay không. Và quan trọng hơn là giúp chủ thẻ tận dụng được mọi chức năng của thẻ tín dụng.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top