Những cách thức làm thẻ tín dụng có thể bạn chưa biết

Tìm hiểu cách thức làm thẻ tín dụng là một nhu cầu được rất nhiều người quan tâm trong cuộc sống hiện nay. Vậy bạn đã biết cách làm như thế nào hiệu quả nhất hay chưa?

Cách thức làm thẻ tín dụng

Khái niệm về thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một loại thẻ hoạt động theo hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Ngân hàng phát hành thẻ sẽ ứng trước một số tiền để chủ thẻ có thể chi tiêu, thanh toán. Các khoản chi tiêu này phải tuân theo một hạn mức tín dụng nhất định do ngân hàng quy định. Sau đó, chủ thẻ sẽ phải hoàn trả lại khoản tiền đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng cho ngân hàng.

Lợi ích của việc sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán vô cùng nhanh chóng, tiện lợi. Chủ thẻ có thể làm thẻ tín dụng để chi tiêu ngay cả khi không có sẵn tiền. Thanh toán trực tiếp qua máy POS và thanh toán online dễ dàng. Hơn thế nữa, thanh toán bằng thẻ tín dụng còn được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá.

Ngoài ra, chủ thẻ cũng có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để giải quyết các khó khăn tài chính. Thế nhưng, phí rút tiền và lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng tại ATM khá cao. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng qua bên thứ ba, chẳng hạn như Ruttien168. Dịch vụ rút tiền tại Ruttien168.com có mức phí hấp dẫn, chỉ 2%/giá trị giao dịch.

Những cách thức làm thẻ tín dụng phổ biến

Có nhiều cách thức mở thẻ, làm thẻ khác nhau. Khách hàng có thể mở thẻ tín dụng bằng lương, bằng tài sản giá trị, bằng hợp đồng bảo hiểm,…

Làm thẻ tín dụng theo lương

Đây là cách mở thẻ tín dụng đầu tiên và cũng là cách thức phổ biến nhất. Tất cả các ngân hàng đều sử dụng cách thức này cho mọi loại thẻ tín dụng. 

Điều kiện

Ngoài những điều kiện cơ bản như độ tuổi, nơi sinh sống,… Khách hàng cần phải đạt được những điều kiện sau:

  • Mức lương tối thiểu: Khi muốn làm thẻ tín dụng theo lương, khách hàng cần chứng minh được mức lương hàng tháng của mình qua chuyển khoản. Thông thường, mức lương tối thiểu để đạt điều kiện mở thẻ tín dụng là từ 4 triệu đồng/tháng. Mức lương càng cao thì hạn mức tín dụng càng cao.
  • Thời gian làm việc: Để chứng minh được thu nhập ổn định thì khách hàng phải có thời gian làm việc liên tục trên 3 tháng. Ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng gửi sao kê tài khoản 3 tháng lương gần nhất để làm cơ sở xét duyệt.

Thủ tục

Thủ tục mở thẻ tín dụng theo lương được tiến hành như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ theo yêu cầu của ngân hàng phát hành thẻ. Ví dụ như: CCCD, sổ hộ khẩu, giấy tờ chứng minh thu nhập,…
  • Bước 2: Trực tiếp đến chi nhánh/phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng đó. Điền vào giấy đăng ký mở thẻ tín dụng theo yêu cầu của giao dịch viên.
  • Bước 3: Giao dịch viên sẽ tiến hành kiểm tra, xét duyệt xem hồ sơ của khách hàng đã đầy đủ và đạt điều kiện hay chưa. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu, bạn sẽ được xác nhận mở thẻ thành công.

Cách thức làm thẻ tín dụng nhanh chóng

Làm bằng tài sản giá trị (sổ tiết kiệm, ô tô, bất động sản)

Với cách làm thẻ tín dụng này khách hàng sẽ không phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng. Khách hàng sẽ dùng các tài sản có giá trị để chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, ô tô hoặc bất động sản,…

Điều kiện

Ngoài các điều kiện cơ bản để mở thẻ tín dụng, khách hàng cần đảm bảo các điều kiện về tài sản đảm bảo. Các tài sản được đưa ra để mở thẻ tín dụng phải thuộc quyền sở hữu của chính mình. Nếu là sở hữu chung thì cần có giấy ủy quyền của người còn lại. Ngoài ra, các loại tài sản đảm bảo đều phải có giấy tờ chứng minh giá trị, nguồn gốc.

Thủ tục

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân và giấy tờ, chứng từ liên quan đến tài sản đảm bảo theo quy định của ngân hàng.
  • Bước 2: Điền vào đơn đăng ký mở thẻ tín dụng tại ngân hàng. Sau đó, nộp các loại giấy tờ hồ sơ để giao dịch viên thẩm định, kiểm tra. Quá trình này sẽ diễn ra khá lâu vì ngân hàng còn cần phải định giá tài sản của khách hàng.
  • Bước 3: Sau khi xét duyệt thành công, khách hàng chỉ cần chờ đến ngày hẹn để lấy thẻ tín dụng.

Làm bằng hợp đồng bảo hiểm

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng có thể xem như một loại tài sản thế chấp để làm thẻ tín dụng.

Điều kiện

Điều kiện đầu tiên là hợp đồng bảo hiểm nhân thọ này phải được mang tên khách hàng mở thẻ tín dụng. Ngoài ra, hợp đồng bảo hiểm phải còn giá trị hiệu lực và có hiệu lực từ 1 năm trở lên. Để mở thẻ tín dụng theo cách này, khách hàng cần cung cấp biên lai đóng phí bảo hiểm.

Thủ tục

Thủ tục mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm cũng tương tự như thủ tục mở thẻ tín dụng bằng tài sản có giá trị. Thay vì xét duyệt thẩm định giá của tài sản bảo đảm, giao dịch viên sẽ xét duyệt các giấy tờ, biên lai liên quan đến bảo hiểm nhân thọ.

Cách thức làm thẻ tín dụng nhanh chóng hiệu quả

Mỗi cách thức làm thẻ tín dụng trên đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn cách thức phù hợp nhất với nhu cầu và hoàn cảnh của mình.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top