Hình thức cây xăng thanh toán thẻ tín dụng và một số lợi ích đi kèm

Hình thức cây xăng thanh toán thẻ tín dụng mới đi vào hoạt động trong 1 vài năm trở lại đây và vẫn còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng. Tuy nhiên, trong tương lai có thể hoạt động này sẽ ngày càng phổ biến vì sở hữu những lợi ích ưu việt riêng. Vậy thực hư hình thức thanh toán này là gì và nếu sử dụng hình thức thanh toán này thì người sử dụng sẽ nhận được những lợi ích nào? Cùng tìm hiểu thông qua bài biết sau đây để biết thêm chi tiết

Cây xăng thanh toán thẻ thanh toán quốc té

Cây xăng thanh toán thẻ tín dụng là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản là cây xăng chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng.  Khái niệm thanh toán bằng thẻ tín dụng đã và đang được nhiều người biết đến và sử dụng. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, người dùng sẽ không phải trả tiền ngay lập tức. Ngân hàng sẽ ứng trước một số tiền nhất định để chủ thẻ sử dụng. Và chủ thẻ chỉ phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu sau một khoảng thời gian.

Với những giao dịch như đặc biệt như đổ xăng thì nhiều người vẫn sử dụng tiền mặt để thanh toán. Tuy nhiên, hình thức đổ xăng thanh toán bằng thẻ tín dụng này đã được đưa vào sử dụng từ 1 – 2 năm trở lại đây. Và hình thức này đang dần dần được nhiều người tin dùng bởi những lợi ích mà nó mang lại.

Lợi ích của việc đổ xăng thanh toán bằng thẻ tín dụng

Đổ xăng tại những cây xăng thanh toán thẻ tín dụng mang lại rất nhiều lợi ích. Trong đó, không thể không kể đến những lợi ích sau đây:

Minh bạch trong việc quản lý

Từ trước đến nay, hoạt động kinh doanh xăng dầu luôn là hoạt động gây khó khăn đối với cơ quan thuế trong việc kiểm soát. Bởi người tiêu dùng khi đi đổ xăng thường không lấy hóa đơn bán lẻ. Việc này đã khiến cho các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trục lợi từ việc kê khai thuế nguyên liệu đầu ra và đầu vào.

Việc cây xăng thanh toán thẻ tín dụng giúp các hoạt động kinh doanh xăng dầu trở nên minh bạch hơn. Từ đó, tạo điều kiện cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền giám sát hoạt động kinh doanh này dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, sự minh bạch này sẽ mang đến lợi ích lâu dài dành cho người tiêu dùng.

Cây xăng thanh toán thẻ tín dụng

Kiểm soát các khoản chi tiêu

Việc thanh toán bằng thẻ tín dụng nói chung sẽ giúp người dùng kiểm soát các khoản chi tiêu tốt hơn. Bởi vì mọi khoản chi tiêu bằng thẻ tín dụng đều được ghi lại chi tiêu trong bảng sao kê tín dụng do ngân hàng gửi. Chủ thẻ sẽ biết được trong tháng vừa rồi mình đã có những khoản chi tiêu nào. Khoản chi tiêu nào là hợp lý, khoản chi tiêu nào chưa hợp lý?

Những khoản chi tiêu nhỏ như tiền đổ xăng rất có thể sẽ bị lãng quên nếu như người dùng không ghi lại ngay lập tức. Nhờ thanh toán tiền đổ xăng bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ biết được tiền xăng mỗi tháng chiếm bao nhiêu phần trăm trong ngân sách. Qua đó, có thể cân đối các khoản chi tiêu hợp lý hơn, hiệu quả hơn.

Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi

Đổ xăng tại cây xăng thanh toán thẻ tín dụng sẽ khiến khách hàng thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn. Chỉ cần quẹt thẻ và 5 giây sau khách hàng đã có thể hoàn thành giao dịch. Bên cạnh đó, việc sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán còn có thể khắc phục những điểm bất tiện, không an toàn khi dùng tiền mặt.

Ví dụ như khi bạn ra đường và phải cầm theo nhiều tiền mặt, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ bị cướp giật. Đặc biệt là ở những cây xăng đông người hoặc vào buổi tối. Kẻ gian có thể lợi dụng lúc bạn mở ví ra trả tiền xăng để thực hiện hành vi phạm pháp. Và nếu bị mất tiền mặt thì khả năng lấy lại được số tiền bị mất gần như bằng không.

Được hưởng nhiều ưu đãi

Các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng đều được áp dụng ưu đãi miễn lãi suất trong vòng 45 – 55 ngày đầu tiên. Có nghĩa là nếu chủ thẻ có thể hoàn trả lại khoản tiền đã chi tiêu trong thời gian này sẽ không phải chịu bất kỳ lãi suất nào. Bên cạnh đó, một số ngân hàng còn phát hành những loại thẻ tín dụng có ưu đãi dành riêng cho sản phẩm xăng dầu. Ví dụ như thẻ tín dụng Citibank Cashback, chủ thẻ sẽ được hoàn toàn lên đến 5% khi thanh toán cho việc đổ xăng.

Cây xăng thanh toán thẻ trả trước

Giải pháp khi không tìm thấy cây xăng thanh toán thẻ tín dụng

Hiện nay, các thương hiệu xăng dầu phổ biến như Petrolimex, PVOil đều có những cây xăng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, hầu hết những cây xăng này mới chỉ phổ biến tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Trong trường hợp không gặp được những cây xăng chấp nhận thanh toán thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể rút tiền từ thẻ tín dụng để thanh toán.

Nếu cảm thấy chi phí rút tiền thẻ tín dụng tại ATM quá cao, bạn nên sử dụng dịch vụ rút tiền tại Ruttienmat.com Khi rút tiền tại đây, khách hàng chỉ cần trả phí dịch vụ là 2%/giá trị giao dịch. Và có thể rút tiền tới 100% hạn mức tín dụng mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng, thuận tiện.

Hiện nay, các công ty xăng dầu lớn đều đang tiến hành đưa những cây xăng thanh toán thẻ tín dụng vào hoạt động. Vậy nên, chúng ta có thể hy vọng vào một tương lai không xa, hình thức thanh toán xăng dầu bằng thẻ tín dụng sẽ phổ biến trên cả nước.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top