Chức năng của thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Những chức năng của thẻ tín dụng là một trong các đề tài mà người dùng quan tâm nhất trong quá trình sử dụng. Bên cạnh đó, hiểu rõ được từng chức năng sẽ khiến bạn sử dụng thẻ tín dụng hiệu quả hơn.

Chức năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Để hiểu rõ hơn về chức năng của thẻ tín dụng, bạn nên tìm hiểu qua khái niệm trước. Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng giúp chủ thẻ có thể thanh toán, mua sắm mà không cần có sẵn tiền trong thẻ. Chủ thẻ có thể thoải mái chi tiêu trong hạn mức được cấp ban đầu. Tuy nhiên, sau khoảng 45 – 55 ngày thì phải hoàn trả lại khoản tiền đã chi tiêu cho ngân hàng.

Tùy vào hồ sơ chứng minh tài chính và lịch sử tín dụng của chủ thẻ mà ngân hàng sẽ cấp những hạn mức khác nhau. Điều kiện mở thẻ tín dụng cũng phụ thuộc vào từng ngân hàng. Thông thường, để sở hữu thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng một vài điều kiện. Đó là từ đủ 18 tuổi trở lên, thu nhập ổn định, sinh sống cùng khu vực với ngân hàng mở thẻ,…

Chức năng của thẻ tín dụng

Thanh toán

Chức năng chính của thẻ tín dụng chính là thanh toán. Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, chủ thẻ sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi. Đầu tiên, khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ được hưởng ưu đãi miễn lãi từ 45 – 55 ngày tùy từng ngân hàng. Ngoài ra, một số đối tác của ngân hàng thường xuyên đưa ra những chương trình giảm giá, khuyến mãi với chủ thẻ tín dụng.

Thanh toán online

Chức năng của thẻ tín dụng tiếp theo đó là thanh toán online. Hầu hết các website bán hàng, các trang thương mại điện tử hiện nay đều chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Chỉ cần nhập các thông tin trên mặt thẻ tín dụng như số thẻ, tên chủ thẻ, ngày hết hạn, số CVV/CVC. Tuy nhiên, chỉ lựa chọn hình thức thanh toán này tại các website uy tín để đảm bảo an toàn. 

Thanh toán qua máy POS

Đây là hình thức thanh toán truyền thống và được nhiều người biết đến nhất của thẻ tín dụng. Hiện nay, có rất nhiều điểm thanh toán qua máy POS tại các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại,… Chủ thẻ chỉ cần quẹt thẻ tín dụng qua máy POS và ký vào hóa đơn là hoàn thành giao dịch thanh toán theo hình thức này.

Chức năng của thẻ tín dụng hấp dẫn

Rút tiền mặt

Tiếp theo, chức năng của thẻ tín dụng là rút tiền mặt. Mục tiêu của việc sử dụng thẻ tín dụng là hạn chế thói quen dùng tiền mặt. Vì vậy chức năng rút tiền thẻ tín dụng không thực sự được khuyến khích sử dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp khẩn cấp, chủ thẻ vẫn có nhu cầu rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Rút tiền tại ATM

Rút tiền thẻ tín dụng tại ATM là một phương thức rút tiền truyền thống. Các thao tác rút tiền thẻ tín dụng tại ATM cũng tương tự như rút tiền thẻ ATM thông thường. Tuy nhiên, phí rút tiền tại ATM đối với thẻ tín dụng rất cao. Hầu hết các ngân hàng đều quy định mức phí lên tới 3 – 4%/giá trị giao dich. Bên cạnh đó, chủ thẻ cũng sẽ phải chịu lãi suất ngay tại thời điểm rút tiền.

Rút tiền qua bên thứ ba

Nếu bạn không muốn dùng chức năng của thẻ tín dụng rút tiền truyền thông thì hãy lựa chọn dịch vụ rút của bên thứ ba. Dịch vụ này sẽ giúp khách hàng rút tiền thông qua một giao dịch thanh toán trên máy POS. Nghĩa là chủ thẻ sẽ quẹt thẻ thanh toán một hóa đơn mua hàng nhưng hàng hóa nhận được lại là số tiền muốn rút.

Sử dụng dịch vụ này sẽ giúp chủ thẻ tiết kiệm được phí rút tiền và còn được hưởng ưu đãi miễn lãi suất như khi thanh toán. Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn những đơn vị dịch vụ uy tín chẳng hạn như Ruttienmat. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ thẻ tín dụng với mức phí hấp dẫn chỉ 2%/giá trị giao dịch.

Chức năng của thẻ tín dụng hấp dẫn và đa dạng

Trả góp

Trả góp cũng là một trong những chức năng của thẻ tín dụng. Chức năng trả góp của thẻ tín dụng giúp chủ thẻ có thể linh hoạt hơn trong việc thanh toán. Kỳ hạn trả góp rất đa dạng, bạn có thể lựa chọn kỳ hạn 3, 6, 9 hoặc 12, 24, 36 tháng.

Trả góp mua hàng

Rất nhiều các cửa hàng, trang web đều chấp nhận cho khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trả góp. Đặc biệt, hầu hết khi dùng thẻ tín dụng để trả góp khách hàng còn được nhận ưu đãi trả góp lãi suất 0%. Nghĩa là giá bán trả góp với giá bán trả thẳng gần như không có sự chênh lệch đáng kể.

Trả góp dư nợ thẻ

Ngoài việc trả góp mua hàng, chủ thẻ cũng có thể lựa chọn hình thức trả góp khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khi sử dụng chức năng này, chủ thẻ sẽ mất thêm phí chuyển đổi trả góp. Chức năng này sẽ giúp chủ thẻ có thể thanh toán dư nợ đúng hạn và không phải chịu lãi suất quá hạn, phí phạt chậm thanh toán.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về từng chức năng của thẻ tín dụng. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp khách hàng hiểu rõ và tận dụng được mọi chức năng một cách hiệu quả nhất.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com

+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Địa chỉ: 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, HCM, Việt Nam
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Hệ thống chi nhánh:

Quận 2: 16 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Tây

Quận 3: 137 Lý Chính Thắng, Phường 8

Quận 4: 12 Tôn Đản, Phường 13

Quận 5: 18 Bạch Vân, Phường 5

Quận 6: 399 Đường Hậu Giang, Phường 11

Quận 7: 171 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú

Quận 8: 3077 Phạm Thế Hiển, Phường 7

Quận 9: 215 Tây Hòa, P. Phước Long A

Quận 10: 70 Hồ Thị Kỷ, P. 1

Quận 11: 342 Lãnh Binh Thăng, Phường 8

Quận 12: 479/3 Tân Thới Hiệp, P. Tân Thới Hiệp

Quận Gò Vấp: 248/12 Phạm Ngũ Lão, P. 7

Quận Bình Thạnh: 21A1 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 19

Quận Bình Tân: 9A Đường số 12, P. An Lạc A

Quận Tân Bình: 02 Thép Mới, P. 12

Quận Tân Phú: 877 Âu Cơ, Phường 14

Quận Phú Nhuận: 30 Nguyễn Đình Chiểu, P. 3

Huyện Bình Chánh: 07 đường 4A, KDC Trung Sơn, Bình Hưng

Huyện Hóc Môn: 37/4E Song Hành, X. Trung Chánh

Scroll to Top