Có nên chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng hay không

Hình thức chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng đang ngày càng được sử dụng phổ biến. Hiện nay, một số ngân hàng đã cung cấp một giải pháp thanh toán dư nợ thẻ tín dụng khác cho khách hàng. Đó chính là chuyển đổi trả góp qua thẻ. Vậy có nên sử dụng hình thức chuyển đổi trả góp hay không?

Chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng

Trả góp dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Để biết chính xác câu trả lời cho vấn đề có nên sử dụng hình thức chuyển đổi này hay không, đầu tiên bạn cần hiểu thanh toán dư nợ thẻ tín dụng là gì? Thẻ tín dụng là một giải pháp thanh toán không cần tiền mặt. Nhưng đến thời hạn quy định, chủ thẻ cần phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng. Đó chính là thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Trả góp dư nợ thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng linh hoạt. Giúp chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng của chủ thẻ thanh khoản trả góp với kỳ hạn trả góp từ 6, 9, 12 tháng tùy theo quy định của ngân hàng. Ngoài ra chủ thẻ có thể yêu cầu thanh toán trước thời hạn cho khoản trả góp dư nợ tín dụng này.

Có nên trả góp thẻ tín dụng hay không?

Câu trả lời là CÓ. Chủ thẻ nên sử dụng hình thức chuyển đổi trả góp này trong trường hợp không đủ khả năng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Còn nếu khoản dư nợ thẻ tín dụng thấp, bạn nên thanh toán đúng hạn để tránh phải chịu lãi suất.

Ưu điểm của chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng

Những lợi ích khách hàng sẽ nhận được như sau:

Thanh toán linh hoạt

Khách hàng có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng linh hoạt trong thời gian vài tháng. Không cần phải thanh toán một lúc toàn bộ dư nợ thẻ. Đây là một ưu điểm rất lớn khiến cho khách hàng lựa chọn hình thức thanh toán này. Trong trường hợp không đủ khả năng tài chính thì đây là một giải pháp tối ưu nhất.

Lãi suất chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng ưu đãi

Nếu sử dụng hình thức thanh toán tối thiểu thẻ tín dụng thì chủ thẻ vẫn phải chịu lãi suất thẻ tín dụng khá cao. Tuy nhiên, khi chuyển đổi sang trả góp , chủ thẻ sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 0,6 – 1% tùy theo chính sách của mỗi ngân hàng.

Đặc biệt, chủ thẻ có thể sử dụng hình thức này ở các đối tác liên kết với ngân hàng để được trả góp với lãi suất 0%.

Chuyển đổi dư nợ thẻ tín dụng

Phí đăng ký chuyển đổi trả góp thấp

Phí đăng ký chuyển đổi trả góp là một loại phí bắt buộc phải chịu nếu muốn chuyển sang hình thức trả góp dư nợ thẻ tín dụng. Tuy nhiên, mức phí đăng ký này không đáng kể. Chủ thẻ chỉ cần thanh toán mức phí đăng ký từ 1 – 2% giá trị giao dịch trả góp.

Tại sao ngân hàng lại có chính sách chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng?

Đây là một chính sách của ngân hàng hỗ trợ khách hàng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tốt hơn. Giúp chủ thẻ có khả năng trả nợ cao hơn và không bị đưa vào danh sách “nợ xấu”. Việc tạo điều kiện cho khách hàng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cũng giúp ngân hàng có thể thu hồi lại đầy đủ tài sản.

Ngoài ra, chính sách này của các ngân hàng còn tạo tiền đề để khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng tích cực hơn. Vì có các hình thức thanh toán dư nợ thẻ tín dụng dễ dàng sẽ khiến khách hàng không lo ngại khi chi tiêu thanh toán bằng thẻ tín dụng nữa.

Một số lãi suất chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng của một vài ngân hàng

Bạn có thể tham khảo lãi suất chuyển đổi trả góp thẻ tín dụng của một số ngân hàng sau:

Ngân hàng Vietinbank

Với các giao dịch thanh toán hàng hóa dịch vụ hợp lệ bằng thẻ tín dụng, Vietinbank có chương trình chuyển đổi trả góp lãi suất 0,6% trong 3, 6, 9, 12 tháng. Ngoài ra, khách hàng cần thanh toán chi phí đăng ký chuyển đổi trả góp là 1,5%/giá trị giao dịch trả góp.

Ngân hàng Vietcombank

Lãi suất chuyển đổi trả góp thẻ visa Vietcombank hiện tại là 0,75%/tháng với các kỳ hạn linh hoạt từ 6, 9, 12 tháng. Bên cạnh đó, khách hàng sẽ không phải nộp thêm bất kỳ giấy tờ chứng minh nào. Và vẫn tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng chi tiêu, thanh toán như bình thường.

Thanh toán thẻ tín dụng

Ngân hàng BIDV

Lãi suất chuyển đổi trả góp dư nợ thẻ visa BIDV là 0,8%/tháng. Tuy nhiên, lãi suất này không cố định mà sẽ thay đổi theo từng thời kỳ. BIDV cũng có các kỳ hạn thanh toán linh hoạt 3, 6, 9, 12 tháng giống như các ngân hàng khác. Ngoài ra, phí chuyển đổi trả góp tại BIDV là 1,8%/giá trị giao dịch.

Ngân hàng Agribank

Lãi suất chuyển đổi trả góp dư nợ thẻ  visa Agribank là 0,7%/tháng và lãi suất này sẽ được tính trên số tiền yêu cầu chuyển đổi trả góp ban đầu. Số tiền lãi tối thiểu từ 500.000 đồng/ khoản tiền chuyển đổi trả góp. Thời hạn trả góp thẻ tín dụng Agribank tối đa là 12 tháng.

Tổng kết chung, có nên sử dụng hình thức chuyển đổi trả góp hay không câu trả lời là CÓ. Vì đây là một phương pháp thanh toán thẻ tín dụng vô cùng hữu ích nếu khoản dư nợ quá lớn và bạn chưa có khả năng chi trả ngay.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com

+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Địa chỉ: 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, HCM, Việt Nam
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Hệ thống chi nhánh:

Quận 2: 16 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Tây

Quận 3: 137 Lý Chính Thắng, Phường 8

Quận 4: 12 Tôn Đản, Phường 13

Quận 5: 18 Bạch Vân, Phường 5

Quận 6: 399 Đường Hậu Giang, Phường 11

Quận 7: 171 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú

Quận 8: 3077 Phạm Thế Hiển, Phường 7

Quận 9: 215 Tây Hòa, P. Phước Long A

Quận 10: 70 Hồ Thị Kỷ, P. 1

Quận 11: 342 Lãnh Binh Thăng, Phường 8

Quận 12: 479/3 Tân Thới Hiệp, P. Tân Thới Hiệp

Quận Gò Vấp: 248/12 Phạm Ngũ Lão, P. 7

Quận Bình Thạnh: 21A1 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 19

Quận Bình Tân: 9A Đường số 12, P. An Lạc A

Quận Tân Bình: 02 Thép Mới, P. 12

Quận Tân Phú: 877 Âu Cơ, Phường 14

Quận Phú Nhuận: 30 Nguyễn Đình Chiểu, P. 3

Huyện Bình Chánh: 07 đường 4A, KDC Trung Sơn, Bình Hưng

Huyện Hóc Môn: 37/4E Song Hành, X. Trung Chánh

Scroll to Top