Làm hạn mức thẻ tín dụng theo lương phù hợp với khả năng chi trả

Hạn mức thẻ tín dụng có thể được xác định dựa trên nhiều yếu tố. Trong đó, yếu tố chính vẫn là mức lương hàng tháng. Vậy hạn mức thẻ tín dụng theo lương là gì và được xác định như thế nào.

Làm thẻ tín dụng theo hạn mức lương

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là hạn mức giao dịch tối đa mà chủ thẻ được ngân hàng cấp khi mở thẻ tín dụng. Nghĩa là khách hàng chỉ có thể chi tiêu, thanh toán bằng thẻ tín dụng trong phạm vi hạn mức đó. Một số loại thẻ tín dụng cho phép khách hàng có thể chi tiêu vượt hạn mức trong một mức độ nhất định. Tuy nhiên, một số ngân hàng sẽ tính phí khi chi tiêu vượt hạn mức.

Hạn mức thanh toán thẻ tín dụng và hạn mức rút tiền thẻ tín dụng là khác nhau. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể sử dụng 100% hạn mức tín dụng của thẻ. Những khi rút tiền thẻ tín dụng, chủ thẻ chỉ có thể rút 50 – 70% hạn mức tín dụng tùy từng ngân hàng.

Hạn mức thẻ tín dụng theo lương là gì?

Lương là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất khi xác định hạn mức thẻ tín dụng. Hầu hết ngân hàng đều xác định điều kiện mở thẻ tín dụng là phải có thu nhập ổn định hàng tháng qua chuyển khoản. Hạn mức thẻ tín dụng theo lương có nghĩa là mức lương càng cao thì hạn mức tín dụng càng cao.

Mức lương hàng tháng giống như một khoản đảm bảo chủ thẻ có khả năng thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Ngoài ra, yêu cầu mức lương qua chuyển khoản là bởi ngân hàng sẽ dễ dàng xác minh thu nhập của khách hàng hơn. Nếu khách hàng không thể xác định mức lương, thu nhập hàng tháng thì sẽ phải sử dụng các hình thức xác định hạn mức khác.

Làm thẻ tín dụng theo hạn mức lương hợp lí

Tại sao nên làm dựa vào lương để làm hạn mức thẻ tín dụng?

Khách hàng nên làm thẻ tín dụng theo lương vì những lý do sau:

+ Cân bằng khả năng chi tiêu và khả năng kiếm tiền

Nếu hạn mức thẻ tín dụng tương xứng với thu nhập của chủ thẻ, chủ thẻ sẽ không cần lo lắng đến việc “lỡ tay” chi tiêu quá nhiều. Chủ thẻ có thể thoải mái chi tiêu trong hạn mức vì mức lương có thể chi trả cho những khoản chi tiêu đó. Ngược lại, nếu như thu nhập hàng tháng không tốt nhưng lại được cấp hạn mức tín dụng cao sẽ dễ rơi vào tình trạng chi tiêu không kiểm soát.

+ Đảm bảo khả năng thanh toán dư nợ

Như đã nói ở trên, hạn mức thẻ tín dụng theo lương được xác định dựa trên mức lương. Mức lương ổn định hàng tháng chính là một khoản đảm bảo khả năng thanh toán dư nợ. Bởi sử dụng thẻ tín dụng cũng giống như là vay ngân hàng một khoản tiền. Bạn không thể chi tiêu mà không nghĩ đến khả năng trả nợ. Vậy nên, làm hạn mức tín dụng theo lương sẽ giúp bạn ý thức được khả năng thanh toán dư nợ của mình.

Cách xác định hạn mức thẻ tín dụng theo lương

Các xác định hạn mức theo lương phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có một quy định khác nhau về mức lương tối thiểu để mở thẻ tín dụng. Thông thường, khi có mức lương hàng tháng từ 4 triệu đồng trở lên là đã có thể mở thẻ tín dụng.

Hầu hết, hạn mức thẻ tín dụng được cấp sẽ khoảng 3 – 4 lần lương hàng tháng của chủ thẻ. Ví dụ, nếu lương của khách hàng là 6 triệu/tháng thì hạn mức thẻ tín dụng sẽ là 18 triệu đồng. Cụ thể, hạn mức sẽ được ngân hàng xác định đối với mỗi đối tượng khách hàng khác nhau.

Ngoài ra, mỗi hạng thẻ tín dụng cũng có những quy định khác nhau về mức lương. Mức lương càng cao thì càng có khả năng mở thẻ tín dụng hạng cao. Thông thường, hạn mức thẻ tín dụng hạng chuẩn là dưới 50 triệu, hạn mức thẻ tín dụng hạng vàng là từ 50 triệu đến dưới 200 triệu. Đặc biệt, hạn mức thẻ tín dụng hạng bạch kim có thể lên tới 1 tỷ đồng.

Làm thẻ tín dụng theo hạn mức lương hợp lí với khả năng chi trả

Làm thế nào để nâng hạn mức thẻ tín dụng theo lương?

Hạn mức thẻ tín dụng không phải yếu tố cố định. Bạn hoàn toàn có thể nâng hạn mức nếu như có đủ một số điều kiện. Trước hết, chủ thẻ cần chứng minh được mức lương hiện tại đã cao hơn mức lương tại thời điểm mở thẻ. Hoặc chủ thẻ có thể đưa ra một số tài sản giá trị mà mình đang sở hữu như sổ tiết kiệm, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ,…

Hơn thế nữa, một số ngân hàng chủ động đề nghị nâng hạn mức thẻ tín dụng theo lương nếu khách hàng có mức chi tiêu tốt và điểm tín dụng cao. Điều này cho thấy khách hàng có nhu cầu chi tiêu bằng thẻ tín dụng thường xuyên và hoàn toàn có khả năng thanh toán dư nợ. Trong trường hợp này, chủ thẻ sẽ không phải đưa ra bất kỳ hình thức chứng minh thu nhập nào khác.

Hạn mức thẻ tín dụng theo lương là một vấn đề được rất nhiều người dùng thẻ tín dụng quan tâm. Hạn mức cao sẽ thuận tiện cho việc mua sắm, thanh toán của chủ thẻ hơn. Tuy nhiên, nên lựa chọn hạn mức phù hợp với thu nhập hàng tháng của bản thân để tránh những rủi ro không đáng có.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top