So sánh lãi suất thẻ tín dụng và việc vay tín chấp

Sử dụng thẻ tín dụng hay vay tín chấp đều là các hình thức “vay mượn tiền” từ ngân hàng. Vậy sự khác lãi suất thẻ tín dụng và lãi suất vay tín chấp khác nhau như thế nào và lựa chọn phương pháp nào phù hợp?

Rút tiền thẻ tín dụng

Một số khái niệm chung

Hiểu rõ các khái niệm về lãi suất giữa thẻ tín dụng và việc vay tín chấp để có thể thực hiện giao dịch tốt hơn và bổ sung cho bản thân những kiến thức bổ ích

Lãi suất thẻ tín dụng:

Lãi suất dòng sản thẻ được Ngân hàng cấp trước một hạn mức tiền để chi tiêu là khoản tiền mà chủ thẻ phải chịu khi thanh toán dư nợ thẻ tín dụng không đúng hạn. Đối với mỗi loại thẻ tín dụng khác nhau sẽ được áp dụng lãi suất khác nhau. Và mỗi ngân hàng đều có những biểu lãi suất áp dụng khác nhau theo từng thời kỳ.

Lãi suất vay tín chấp

Lãi suất vay tín chấp là khoản tiền mà người dùng phải chịu hàng tháng khi vay một khoản tiền tín chấp từ ngân hàng. Lãi suất vay tín chấp thường cao hơn so với lãi suất vay thế chấp vì vay tín chấp không cần có tài sản đảm bảo. Lãi suất vay tín chấp phụ thuộc vào từng gói vay tín chấp của từng ngân hàng khác nhau.

Lãi suất thẻ tín dụng

So sánh lãi suất thẻ tín dụng và lãi suất vay tín chấp

Dưới đây là bảng so sánh lãi suất từ một số ngân hàng cụ thể để bạn tham khảo.

Ngân hàng  Lãi suất thẻ tín dụng  Lãi suất vay tín chấp
 Vietinbank Vietinbank áp dụng ưu đãi miễn lãi suất thẻ tín dụng tối đa 45 ngày. Có nghĩa là nếu có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng trong thời gian này, chủ thẻ sẽ không phải chịu lãi suất.

Lãi thẻ tín dụng quốc tế Vietinbank hiện tại là 16,5%/năm đối với mọi loại thẻ. Ngoài ra, chủ thẻ còn phải chịu thêm phí phạt chậm thanh toán là 3 – 6%/số tiền chậm thanh toán. 

Mức lãi suất gói vay tín chấp của Vietinbank được đánh giá là khá hấp dẫn, chỉ 9,6%/năm. Tuy nhiên, khi sử dụng hình thức vay tín chấp, chủ thẻ sẽ không được miễn lãi suất. Lãi suất sẽ được tính ngay khi hoàn thành hồ sơ vay tín chấp. 

Lãi suất có thể được tính trên dư nợ giảm dần hoặc có thể tính lãi suất trên dư nợ gốc.  

Vietcombank Vietcombank cũng sẽ miễn lãi suất cho chủ thẻ trong 45 ngày đầu tiên kể từ ngày phát sinh giao dịch. Nếu sau thời gian này, bạn chưa thanh toán thẻ tín dụng thì khoản tiền này sẽ bị tính lãi suất theo quy định. 

Lãi thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank được quy định riêng biệt đối với các loại thẻ, hạng thẻ khác nhau. Mức lãi suất dao động từ 15% – 18%/năm.  

Lãi suất các khoản vay tín chấp của Vietcombank phụ thuộc vào số tiền vay và thời gian thanh toán khoản vay. Cụ thể, lãi suất vay tín chấp Vietcombank dao động từ 10 – 15%/năm.  

Mức lãi suất vay tín chấp này không cố định. Vì vậy, trước khi đăng ký vay tín chấp, khách hàng nên liên hệ với ngân hàng để được tư vấn chi tiết. 

      BIDV Đối với các sản phẩm thẻ thanh toán quốc tế BIDV, mức lãi suất được áp dụng là từ 15% – 18%/năm tùy từng hạng thẻ. 

 Ngoài ra, chủ thẻ còn phải chịu lãi suất chậm thanh toán là 4%/tháng/số tiền chậm thanh toán, tối thiểu 200.000 đồng.

Mức lãi suất hiện đang áp dụng với gói vay tín chấp của ngân hàng BIDV là 11,9%/năm. Mức lãi suất này có thể được điều chỉnh phụ thuộc vào hồ sơ vay hoặc thời điểm vay của khách hàng. 

Lưu ý: Lãi suất được tính trên dư nợ ban đầu.

Agribank Hiện tại, lãi thẻ tín dụng Agribank được ấn định là 12.96%/năm, tương đương 1.08%/tháng đối với mọi hạng thẻ.

Mức lãi suất này được đánh giá là thấp hơn nhiều so với mặt bằng thị trường các ngân hàng khác.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng Agribank được tính theo dư nợ thực tế, giảm dần theo các kỳ thanh toán. Cụ thể, lãi suất của gói vay tiêu dùng tín chấp ở Agribank hiện tại là 13%/năm.

Vay tiền thẻ thanh toán quốc tế với lãi suất thấp

Nếu sau khi so sánh lãi suất thẻ tín dụng và vay tín chấp ngân hàng, nếu bạn thấy không phù hợp thì có thể vay tiền từ chính thẻ tín dụng. Khoản vay này sẽ được ưu đãi miễn lãi suất như khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Cụ thể, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dịch vụ vay tiền từ thẻ tín dụng tại Ruttienmat.com

Bản chất của dịch vụ vay tiền qua thẻ tín dụng này là đơn vị dịch vụ sẽ giúp bạn rút tiền từ thẻ tín dụng. Họ sẽ thực hiện một giao dịch thanh toán ảo với hóa đơn có giá trị bằng đúng số tiền bạn muốn vay trên máy POS.

Sau đó, bạn sẽ quẹt thẻ thanh toán hóa đơn ảo này rồi ký vào biên lai mua hàng. Cuối cùng, trả phí dịch vụ là 2%/số tiền muốn vay rồi nhận lại tiền vừa thanh toán.

Lãi thẻ tín dụng

Tại sao chọn vay tiền thẻ tín dụng lãi suất thấp

Với hình thức vay tiền qua thẻ tín dụng này, bạn sẽ chỉ mất phí dịch vụ là 2% . Và được hưởng ưu đãi miễn lãi suất trong 45 – 55 ngày đầu kể từ khi giao dịch phát sinh. Đặc biệt, tại Ruttienmat.com, nhân viên sẵn sàng hỗ trợ bạn làm thủ tục vay tiền thẻ tín dụng 24/7 và ở mọi nơi.

Nếu bạn đang cần một khoản tiền gấp trong thời gian ngân hàng không làm việc thì có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ này tại Ruttienmat.com

Trên đây là biểu bảng so sánh lãi suất của dòng sản phẩm thẻ thanh toán quốc tế và vay tín chấp của một số ngân hàng lớn. Nếu muốn tìm hiểu thêm về lãi suất của các ngân hàng khác ngoài 4 ngân hàng trên, bạn có thể để lại bình luận để được giải đáp sớm nhất.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Địa chỉ: 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, HCM, Việt Nam
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Hệ thống chi nhánh:

Quận 2: 16 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Tây

Quận 3: 137 Lý Chính Thắng, Phường 8

Quận 4: 12 Tôn Đản, Phường 13

Quận 5: 18 Bạch Vân, Phường 5

Quận 6: 399 Đường Hậu Giang, Phường 11

Quận 7: 171 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú

Quận 8: 3077 Phạm Thế Hiển, Phường 7

Quận 9: 215 Tây Hòa, P. Phước Long A

Quận 10: 70 Hồ Thị Kỷ, P. 1

Quận 11: 342 Lãnh Binh Thăng, Phường 8

Quận 12: 479/3 Tân Thới Hiệp, P. Tân Thới Hiệp

Quận Gò Vấp: 248/12 Phạm Ngũ Lão, P. 7

Quận Bình Thạnh: 21A1 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 19

Quận Bình Tân: 9A Đường số 12, P. An Lạc A

Quận Tân Bình: 02 Thép Mới, P. 12

Quận Tân Phú: 877 Âu Cơ, Phường 14

Quận Phú Nhuận: 30 Nguyễn Đình Chiểu, P. 3

Huyện Bình Chánh: 07 đường 4A, KDC Trung Sơn, Bình Hưng

Huyện Hóc Môn: 37/4E Song Hành, X. Trung Chánh

Scroll to Top