Hướng Dẫn Làm Thẻ Tín Dụng Từ Sổ Tiết Kiệm

Giải pháp làm thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm là một hình thức mở thẻ tín dụng được khá nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Với hình thức này khách hàng sẽ không cần phải chứng minh thu nhập. Chính vì đặc điểm đó mà hình thưc mở thẻ này được rất nhiều khách hàng ưa chuộng dù là bất kì đối tượng khách hàng nào Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về hình thức mở thẻ này trong bài viết dưới đây nhé!

Tạo thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm

Làm thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm như thế nào

Gửi tiết kiệm có thể nói là một trong những hình thức tích lũy tài sản an toàn nhất hiện nay. Tùy vào nhu cầu mỗi khách hàng có thể chọn lựa các kỳ hạn gửi tiền tiết kiệm khác nhau từ 1 tháng, 2 tháng cho đến 1 năm, 2 năm,… Khi gửi tiền tiết kiệm, ngân hàng sẽ cấp cho khách hàng một cuốn sổ tiết kiệm trong đó có các thông tin như số tiền gửi, thời hạn, lãi suất,…

Sở hữu sổ tiết kiệm cũng được coi như sở hữu một tài sản có giá trị. Một số ngân hàng chấp nhận dựa vào sổ tiết kiệm của khách hàng để tiến hành mở thẻ tín dụng. Sổ tiết kiệm lúc này sẽ trở thành một dạng tài sản đảm bảo. Đối với những khách hàng không chứng minh được thu nhập hay không muốn tiết lộ thu nhập thì đây là một hình thức mở thẻ phù hợp.

Giá trị của sổ tiết kiệm là yếu tố chính để ngân hàng xác định hạn mức tín dụng của thẻ. Giá trị sổ càng cao thì hạn mức tín dụng càng cao. Thông thường, ngân hàng sẽ cấp hạn mức tín dụng tối đa 80% số tiền có trong sổ tiết kiệm. Ngoài ra, thời gian gửi tiền cũng là một yếu tố giúp ngân hàng xem xét có được làm thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm hay không.

Điều kiện làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Ngoài những điều kiện cơ bản về độ tuổi, nơi sinh sống và làm việc, khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện như sau:

  • Có tiền tiết kiệm gửi ở ngân hàng phát hành thẻ và được cấp sổ tiết kiệm theo quy định của ngân hàng đó.
  • Thời gian mở sổ tối thiểu là 6 tháng và có số dư tối thiểu tùy yêu cầu của mỗi ngân hàng.

Quy trình làm thẻ

Ngay sau khi xác định đáp ứng đủ điều kiện làm thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm, khách hàng có thể tiến hành các bước mở thẻ tín dụng như sau:

làm thẻ tín dụng từ sổ tiêt kiệm

Hồ sơ, thủ tục làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Mỗi ngân hàng có thể có những quy định riêng về hồ sơ đăng ký mở thẻ theo hình thức này. Bạn nên liên hệ với ngân hàng bạn muốn mở thẻ để được tư vấn chính xác nhất. Tuy nhiên, hầu hết các ngân hàng đều sẽ yêu cầu những loại giấy tờ sau:

  • Giấy đăng ký mở thẻ tín dụng kèm theo hợp đồng thẻ tín dụng. Đây là mẫu đăng ký do ngân hàng cung cấp. Thông thường, khách hàng sẽ được yêu cầu điền mẫu đăng ký này khi ra đăng ký mở thẻ.
  • Các loại giấy tờ cá nhân như: Thẻ căn cước/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu/KT3 nơi cư trú.
  • Bản photo công chứng sổ tiết kiệm.
  • Giấy xác nhận phong tỏa tài sản tiền gửi có chữ ký và xác nhận của đơn vị gửi tiền tiết kiệm.
  • Một hợp đồng cầm cố tài sản có đầy đủ thông tin, chữ ký của chủ tài sản hoặc người thừa hưởng tài sản trong sổ.

Các bước làm thẻ tín dụng bằng sổ tiết kiệm

Bước 1: Đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng muốn mở thẻ yêu cầu làm thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm.

Bước 2: Điền đơn đăng ký làm thẻ theo mẫu và nộp đầy đủ các loại giấy tờ, hồ sơ theo quy định của ngân hàng.

Bước 3: Giao dịch viên tiến hành thẩm định hồ sơ của khách hàng. Nếu hồ sơ không có vấn đề gì thì sẽ thông báo mở thẻ tín dụng thành công. Cuối cùng, hẹn ngày khách hàng đến lấy thẻ.

Một số ngân hàng làm thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm

Dưới đây là một số ngân hàng có mở thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm mà bạn có thể tham khảo.

Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Vietcombank có cung cấp hình thức mở thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm. Khách hàng cần sở hữu sổ tiết kiệm thỏa mãn những điều kiện về thời gian gửi và số dư trong sổ. Cụ thể, sổ tiết kiệm phải có thời gian hoạt động từ 6 tháng trở lên và có số dư tối thiểu là 32 triệu đồng.

Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB cũng là một lựa chọn phù hợp với khách hàng muốn làm thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm. ACB chỉ yêu cầu số tiền gửi tiết kiệm từ 15 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, giá trị sổ tiết kiệm thấp thì hạn mức tín dụng của thẻ cũng thấp. Vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mở thẻ tín dụng.

Cách làm thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm

Ngân hàng Citibank

Khi mở thẻ tín dụng tại ngân hàng Citibank, khách hàng chỉ cần đáp ứng điều kiện sổ tiết kiệm với số tiền trên 20 triệu đồng trong 6 tháng. Khách hàng hoàn toàn có thể tiếp tục gửi tiền tiết kiệm vào để tăng thêm khả năng nâng hạn mức tín dụng. Và cũng không cần phải lo lắng về số tiền trong sổ tiết kiệm. Số tiền trong sổ tiết kiệm vẫn tiếp tục được hưởng lãi suất theo quy định.

Làm thẻ tín dụng từ sổ tiết kiệm đã và đang dần trở nên phổ biến hơn vì những tiện ích mà nó mang lại. Bài viết này chỉ đề cập đến một số ngân hàng tiêu biểu. Nếu bạn quan tâm đến hình thức mở thẻ tín dụng này tại ngân hàng khác, có thể liên hệ với nhân viên ngân hàng để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top
Scroll to Top