Lợi ích của thẻ tín dụng mang lại cho người dùng

Nắm bắt được lợi ích của thẻ tín dụng khi sở hữu sẽ giúp người dùng biết cách khai thác tối đa chiếc thẻ của mình. Tại Việt Nam, thẻ tín dụng càng ngày càng trở nên phổ biến. Người dùng mở thẻ tín dụng vì những đặc điểm ưu việt mà thẻ tín dụng sở hữu. Vậy, cụ thể những lợi ích của thẻ tín dụng mang lại cho người dùng là gì?

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ ngân hàng có chức năng chính là thanh toán không cần tiền mặt. Chủ thẻ sẽ được ngân hàng cấp một hạn mức tín dụng nhất định để chi tiêu. Sau đó, chủ thẻ sẽ có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng cho ngân hàng. Nếu hoàn trả lại số tiền này trong thời gian quy định, chủ thẻ có thể không phải chịu lãi suất hay bất kì loại phí nào khác.

Điều kiện mở thẻ tín dụng phức tạp hơn điều kiện mở thẻ ngân hàng khác. Bởi khách hàng cần chứng minh được khả năng tài chính, lịch sử tín dụng của bản thân. Qua đó, ngân hàng mới xem xét mở thẻ và cấp hạn mức tín dụng cho từng khách hàng. Một số điều kiện cơ bản cần đáp ứng như: Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài định cư ở Việt Nam, từ đủ 18 tuổi trở lên, có thu nhập ổn định hàng tháng,…

Những lợi ích của thẻ tín dụng

Dưới đây là một số lợi ích bạn sẽ được hưởng khi sử dụng thẻ tín dụng:

Chi tiêu không cần có sẵn tiền

Thẻ tín dụng là loại thẻ vốn dĩ không có sẵn tiền trong đó. Chủ thẻ có thể dùng thẻ tín dụng để chi tiêu, thanh toán là nhờ số tiền được ngân hàng ứng trước theo hạn mức ban đầu. Vì vậy, không phải có sẵn tiền, người dùng vẫn có thể mua sắm, chi tiêu phục vụ nhu cầu của mình.

Lợi ích của thẻ tín dụng thấy rõ nhất đó là hạn mức có trước được chi tiêu trong phạm vi. Chủ thẻ không thể chi tiêu vượt quá hạn mức trong một kỳ tín dụng. Một số ngân hàng còn quy định phí phạt khi chi tiêu quá hạn mức. Tuy nhiên, hạn mức không phải con số cố định. Bạn có thể đề nghị nâng hạn mức nếu nhu cầu chi tiêu của bạn lớn hơn và khả năng tài chính của bạn tốt hơn.

Lợi ích khi mở thẻ tín dụng không phải ai cũng biết

Thanh toán nhanh chóng, thuận tiện

Thanh toán chính là chức năng chủ yếu của thẻ tín dụng. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tiếp qua máy POS. Hầu hết các trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng đều được trang bị máy POS. Đối với hình thức này, chủ thẻ chỉ cần quẹt thẻ qua máy POS. Sau đó, ký vào hóa đơn là hoàn thành việc thanh toán.

Ngoài ra, chủ thẻ có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trên các website, trang thương mại điện tử. Để thanh toán theo hình thức này, người dùng chỉ cần nhập một số thông tin cơ bản của thẻ, ví dụ như: Số thẻ, tên chủ thẻ, mã CVV/CVC sau thẻ. Lưu ý, chỉ giao dịch thanh toán online bằng thẻ tín dụng tại các trang web uy tín để tránh rủi ro bảo mật thông tin thẻ.

Mua trả góp với lãi suất 0%

Đặc biệt, trả góp 0% cũng là một trong những lợi ích của thẻ tín dụng. Thanh toán trả góp sẽ khiến khách hàng giảm bớt gánh nặng kinh tế khi không phải bỏ ra một khoản tiền lớn. Mà có thể thanh toán thành từng khoản nhỏ theo kỳ hạn linh hoạt. Khi sử dụng thẻ tín dụng để mua trả góp, hầu hết mọi nơi đều miễn lãi suất hoàn toàn.

An toàn hơn dùng tiền mặt

Lợi ích của thẻ tín dụng tiếp theo đó là an toàn khi thanh toán. Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán xuất hiện để thay thế việc sử dụng tiền mặt truyền thống. Sử dụng tiền mặt mang lại rất nhiều rủi ro, ví dụ như bị cướp, giật, đánh rơi trong quá trình di chuyển. Ngược lại, nếu chẳng may bị mất thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể thông báo ngay cho ngân hàng để khóa thẻ. Sau đó, cấp lại thẻ mới và tiếp tục sử dụng.

Mang nhiều tiền mặt trong người cũng rất bất tiện. Chúng chiếm rất nhiều diện tích trong ví. Hơn thế nữa, rất dễ xảy ra trường hợp đếm nhầm, đếm thừa khi dùng nhiều tiền mặt để thanh toán. Thay vào đó, khách hàng chỉ cần mang một chiếc thẻ tín dụng duy nhất, nhỏ gọn. Không còn lo sợ tình trạng nhầm lẫn như khi sử dụng tiền mặt nữa.

Dễ dàng quản lý chi tiêu

Làm sao có thể bỏ qua lợi ích của thẻ tín dụng đó là quản lý chi tiêu dễ dàng. Hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi cho chủ thẻ bảng sao kê tín dụng ghi lại chi tiết bằng thẻ tín dụng của chủ thẻ. Việc này sẽ giúp người dùng có cơ hội xem xét, điều chỉnh lại các khoản chi tiêu. Từ đó, giảm bớt những khoản chi tiêu không cần thiết và cân đối chi tiêu với thu nhập của mình.

Lợi ích hấp dẫn khi khách hàng mở thẻ

Có nhiều chương trình ưu đãi

Ngoài ra, có rất nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá từ các đối tác của ngân hàng. Chủ thẻ sẽ được giảm giá, hoàn tiền từ 5 – 10% khi chi tiêu, mua sắm tại nhiều thương hiệu. Hơn thế nữa, còn có thể tích điểm, tích lũy dặm bay khi sử dụng loại thẻ tín dụng đồng thương hiệu Vietnam Airlines. Bên cạnh đó, cũng có một số ngân hàng phát hành các loại thẻ tín dụng kết hợp với Shopee để đem lại nhiều ưu đãi đặc quyền.

Những lợi ích của thẻ tín dụng trên đã đủ thuyết phục để bạn mở thẻ tín dụng hay chưa? Nếu bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng một cách hợp lý thì lợi ích mà chúng có thể mang lại còn lớn hơn rất nhiều.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top