Các mẹo sử dụng thẻ tín dụng thông minh bạn cần biết

Tìm hiểu mẹo sử dụng thẻ tín dụng là một trong những đề tài mà khách hàng luôn chú ý đến.  Thẻ tín dụng đã và đang dần trở thành một công cụ thanh toán vô cùng tiện lợi và phổ biến. Là một chủ thẻ tín dụng, bạn cần nắm được các mẹo sử dụng thẻ thông minh nhằm đem lại hiệu quả sử dụng tốt hơn.

Cách dùng thẻ tín dụng

 

Thẻ tín dụng và chức năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một loại thẻ hoạt động theo hình thức “chi tiêu trước, hoàn trả sau”. Chủ thẻ không cần có sẵn tiền trong thẻ vẫn có thể thanh toán, chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ ứng trước một số tiền nhất định để chủ thẻ có thể sử dụng.

Sau đó, bạn có trách nhiệm thanh toán lại số tiền đó cho ngân hàng. Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán. Khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ được hưởng ưu đãi miễn lãi trong vòng 45 – 55 ngày tùy từng ngân hàng.

Ngoài ra, chủ thẻ tín dụng còn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền, trả góp bằng thẻ tín dụng,…

Mẹo sử dụng thẻ tín dụng thông minh

Sử dụng thẻ tín dụng thông minh sẽ mang lại tối đa lợi ích đến cho khách hàng. Sau đây là một số cách sử dụng thẻ tín dụng nhiều lợi ích mà bạn có thể tham khảo:

Tìm hiểu đầy đủ điều khoản sử dụng thẻ

Ngay trước và sau khi mở thẻ tín dụng, khách hàng cần đọc thật kỹ điều khoản sử dụng. Đây là bước quan trọng giúp khách hàng có thể lựa chọn được ngân hàng mở thẻ tín dụng phù hợp.

Đối với chủ thẻ, đây là những thông tin tối thiểu cần tìm hiểu để sử dụng thẻ tốt hơn. Lưu ý một vài thông tin như: Lãi suất, các loại phí bắt buộc, thời hạn thanh toán dư nợ, các chương trình ưu đãi,…

Bảo mật thông tin trên thẻ tín dụng

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh đó là đừng để lộ các thông tin trên thẻ. Chỉ cần nắm được các thông tin như số thẻ tín dụng, mã số CVV/CVC kẻ gian đã có thể thực hiện các giao dịch như chủ thẻ. Vì vậy, cần lưu ý bảo mật thật kỹ thông tin trên thẻ khi thanh toán, giao dịch.

Chỉ thực hiện giao dịch online tại các website uy tín. Khi thanh toán tại nhà hàng, siêu thị, chỉ đưa thẻ cho nhân viên khi cần thanh toán và nhận lại thẻ ngay sau khi thanh toán xong.

Hướng dẫn dùng thẻ tín dụng

 

Mẹo không sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng

Không có quy định cụ thể về việc một cá nhân có thể sở hữu bao nhiêu chiếc thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khách hàng cũng không nên sở hữu trên 3 chiếc thẻ tín dụng. Bởi sử dụng thẻ tín dụng cũng chính là vay ngân hàng một khoản tiền trong thời gian ngắn hạn.

Vì vậy, sử dụng nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến chủ thẻ dễ mất kiểm soát chi tiêu. Điều này sẽ gây áp lực trả nợ hàng tháng và thậm chí dẫn đến trường hợp “nợ xấu”.

Thanh toán dư nợ đầy đủ và đúng hạn

Hầu hết các ngân hàng đều cho phép thanh toán thẻ tín dụng trong một thời gian khá dài. Thông thường, chủ thẻ sẽ có 45 – 55 ngày kể từ khi phát sinh giao dịch đầu tiên để có thể thanh toán. Vì vậy, bạn nên sắp xếp thanh toán trong khoảng thời gian này để không phải chịu lãi suất tín dụng. Đây cũng là một trong các cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh bạn cần lưu ý.

Hạn chế rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Rút tiền mặt không phải là chức năng chính của thẻ tín dụng. Vì vậy, nhiều ngân hàng không khuyến khích chủ thẻ tín dụng rút tiền mặt. Phí rút tiền thẻ tín dụng tại ATM cũng rất cao và cũng bị áp lãi suất ngay khi hoàn thành giao dịch.

Thông thường chủ thẻ sẽ mất phí rút tiền từ 3 -4%/giao dịch và cộng thêm 1,5 – 2,5% lãi suất nữa. Trong trường hợp cần tiền mặt khẩn cấp, chủ thẻ có thể lựa chọn dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Ruttienmat.

Đây là đơn vị dịch vụ chuyên cung cấp các giải pháp tín dụng uy tín và hiệu quả. Hình thức rút tiền thẻ tín dụng ở đây hoạt động giống như thanh toán qua máy POS. Khách hàng chỉ mất phí rút tiền 2%/giao dịch và được hưởng ưu đãi miễn lãi suất trong 45 – 55 ngày.

Kiểm tra báo cáo tín dụng hàng tháng

Cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh tiếp theo là phải kiểm tra báo cáo tín dụng hàng tháng. Hàng tháng, ngân hàng sẽ gửi bảng sao kê tín dụng. Trong đó có tất cả các khoản thanh toán từ thẻ tín dụng.

Mẹo sử dụng thẻ tín dụng

Qua đó, chủ thẻ có thể kiểm soát được mức độ chi tiêu và giảm bớt các khoản chi tiêu không cần thiết. Bên cạnh đó, chủ thẻ cũng nên chú ý đến ngày đến hạn thanh toán ghi trong sao kê.

Tận dụng các ưu đãi, khuyến mại thẻ tín dụng

Mỗi loại thẻ tín dụng, hạng thẻ tín dụng đều có những chương trình, ưu đãi diễn ra thường xuyên. Chẳng hạn như giảm giá khi mua sắm tại các trung tâm thương mại, khi đặt phòng khách sạn, tích điểm khi thanh toán,… Chủ thẻ nên tìm hiểu thật kỹ các chương trình này để có thể tận dụng được hết ưu đãi từ chiếc thẻ tín dụng của mình.

Hy vọng với những cách sử dụng thẻ tín dụng thông minh này sẽ giúp bạn trở thành một chủ thẻ tín dụng thông thái. Nếu thấy bài viết này có ích đừng quên chia sẻ đến cho nhiều người thân, bạn bè nhé!

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top