Những kiến thức cần biết về mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ

Hình thức mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ chưa thực sự phổ biến đối với nhiều người. Tuy nhiên, đây là một hình thức mở thẻ tín dụng khá tiện lợi nếu khách hàng đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

làm thẻ tín dụng bẳng bảo hiểm

Vài nét về mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và thẻ tín dụng tưởng chừng như không liên quan đến nhau. Tuy nhiên, hiện nay một số ngân hàng chấp nhận dùng bảo hiểm nhân thọ như một tài sản đảm bảo khi mở thẻ tín dụng. Việc này tạo điều kiện cho khách hàng dễ dàng sở hữu thẻ tín dụng trong trường hợp không thể chứng minh thu nhập.

Khách hàng chỉ cần là chủ sở hữu của một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ là đã có thể mở thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng mở theo hình thức này cũng được hưởng toàn bộ những chức năng, ưu đãi mà thẻ tín dụng mang lại. Tuy nhiên, các bước xét duyệt hồ sơ theo cách mở thẻ này mất khá nhiều thời gian.

Hướng dẫn mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ

Để thực hiện làm thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ, khách hàng cần tuân theo những hướng dẫn sau đây:

Điều kiện mở thẻ

Để mở thẻ tín dụng, đầu tiên bạn phải đáp ứng những điều kiện cơ bản về độ tuổi, nơi sinh sống và làm việc. Bên cạnh đó, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Chỉ một số ngân hàng quy định rõ ràng chỉ chấp nhận hợp đồng bảo hiểm tại một số đơn vị cung cấp bảo hiểm nhất định. Một số công ty bảo hiểm nhân thọ phổ biến như: Prudential, Manulife, Dai-ichi Life, Bảo Việt, Chubb Life,…
  • Ngoài ra, những hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực mới được ngân hàng chấp nhận. Bên cạnh đó, chỉ những hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực từ 1 năm trở lên mới có thể dùng làm tài sản đảm bảo để mở thẻ tín dụng.

Quy trình thực hiện

Quy trình thực hiện mở thẻ tín dụng theo hình thức này cụ thể như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo quy định của ngân hàng. Từng ngân hàng sẽ có những quy định riêng. Tuy nhiên, cần phải chuẩn bị những loại giấy tờ, chứng từ cơ bản sau: CCCD/Hộ chiếu, sổ hộ khẩu, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, biên lai đóng phí bảo hiểm gần nhất,…

Bước 2: Đến chi nhánh, phòng giao dịch gần nhất để yêu cầu mở thẻ tín dụng bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ.

Bước 3: Giao dịch viên hướng dẫn điền đơn đăng ký mở thẻ và hoàn thiện hồ sơ đăng ký mở thẻ của khách hàng.

Bước 4: Giao dịch viên thẩm định, xét duyệt hồ sơ. Nếu hồ sơ đạt yêu cầu sẽ thông báo làm thẻ tín dụng thành công và hẹn ngày nhận thẻ.

làm thẻ tín dụng bẳng bảo hiểm nhanh chóng

Một số ngân hàng mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ

Dưới đây là một số ngân hàng có cung cấp hình thức mở thẻ tín dụng theo bảo hiểm nhân thọ.

Ngân hàng VPBank

Ngân hàng VPBank là một trong số những ngân hàng tiên phong trong việc mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ. Và VPBank cũng là một ngân hàng được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn mở thẻ tín dụng. Sử dụng thẻ tín dụng của VPBank, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi từ hàng trăm đối tác của ngân hàng.

Để mở thẻ tín dụng theo cách thức này tại VPBank, khách hàng phải sở hữu bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực trên 1 năm. Và giá trị của bảo hiểm tối thiểu phải từ 10 triệu đồng/năm. Giá trị của hợp đồng bảo hiểm càng cao thì hạn mức tín dụng càng cao.

Ngân hàng OCB

OCB cũng là một ngân hàng có chấp nhận hợp đồng bảo hiểm nhân thọ làm tài sản bảo đảm mở thẻ tín dụng. Khi sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng OCB, khách hàng sẽ được hưởng rất nhiều tiện ích như: Miễn lãi lên đến 55 ngày, phí chuyển đổi ngoại tệ 0%, rút tiền mặt lên đến 80% hạn mức,…

Ngân hàng OCB yêu cầu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 1 năm trở lên. Ngoài ra, điều kiện mở thẻ tín dụng theo hình thức này của OCB là phí bảo hiểm được tính theo tháng phải từ 1 triệu đồng trở lên. 

Ngân hàng TPBank

TPBank cũng là một lựa chọn phù hợp với khách hàng đang có nhu cầu mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ. Để mở thẻ tín dụng TPBank, khách hàng cần sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có hiệu lực từ 6 năm trở lên. Thẻ tín dụng của TPBank cũng cung cấp đầy đủ các chức năng cần có của thẻ tín dụng. Ngoài ra, còn rất nhiều chương trình hoàn tiền, tích điểm, đổi quà đối với chủ thẻ tín dụng TPBank.

Ngân hàng Sacombank

Sacombank cũng đang phát hành các sản phẩm thẻ tín dụng đối với khách hàng sở hữu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Điều kiện đối với hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cũng giống như VPBank. Sacombank chấp nhận hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực từ 1 năm trở lên. Và có giá trị bảo hiểm tối thiểu là 10 triệu đồng/năm.

làm thẻ tín dụng bẳng bảo hiểm nhanh chóng hiệu quả

Hy vọng bài viết trên có thể cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về phương pháp mở thẻ tín dụng bằng bảo hiểm nhân thọ. Chúc bạn có một quyết định lựa chọn phương pháp mở thẻ sáng suốt.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top