Cách mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Làm sao để tạo thẻ tín dụng mà không cần chứng minh thu nhập tài chính? Từ lâu, việc chứng minh thu nhập là một bước không thể thiếu trong thủ tục mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, hiện nay nhằm đáp ứng nhu cầu nhiều khách hàng, các ngân hàng đã áp dụng mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập.

Làm thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Lợi ích của việc mở thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán, chi tiêu thế hệ mới. Chính phủ Việt Nam cũng khuyến khích đẩy mạnh các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt. Và thẻ tín dụng hoàn toàn có thể thay thế hình thức thanh toán bằng tiền mặt trong tương lai. Chủ thẻ có thể dễ dàng mua được những món đồ cần thiết mà không cần có sẵn tiền trong thẻ.

Hơn thế nữa, khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, chủ thẻ được hưởng rất nhiều ưu đãi. Ví dụ như được miễn lãi suất trong 45 – 55 ngày đầu sau khi phát sinh giao dịch, được hoàn tiền lên đến 10%, được giảm giá khi thanh toán tại các đơn vị đối tác của ngân hàng,…

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn là một phương pháp quản lý chi tiêu hiệu quả. Tất cả mọi khoản chi tiêu đều được ghi lại rõ ràng trong bảng sao kê. Từ đó, chủ thẻ có thể xem xét, điều chỉnh lại các khoản chi tiêu của mình sao cho hợp lý.

Tại sao cần chứng minh thu nhập khi mở thẻ tín dụng

Chẳng phải ngẫu nhiên mà khách hàng lại muốn mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập. Thực chất, sử dụng thẻ tín dụng cũng giống như chủ thẻ đang “vay” ngân hàng một số tiền.

Ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một hạn mức tín dụng để chi tiêu, thanh toán. Việc cấp hạn mức này hoàn toàn dựa vào sự tín nhiệm của ngân hàng đối với chủ thẻ. Vì vậy, chủ thẻ cần chứng minh được thu nhập để cho thấy khả năng chi trả khoản vay cho ngân hàng.

Ngoài ra, hạn mức tín dụng cao hay thấp cũng phụ thuộc phần lớn vào mức thu nhập mà chủ thẻ có thể chứng minh. Mức thu nhập càng cao thì hạn mức sẽ càng cao và ngược lại. Thông thường, hạn mức tín dụng sẽ bằng 4 – 6 lần mức thu nhập mà chủ thẻ chứng minh được.

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Các phương thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Tuy nhiên, chứng minh thu nhập không phải cách duy nhất để mở thẻ tín dụng. Và bạn có thể mở thẻ tín dụng thông qua các cách sau:

Dùng tài sản thế chấp

Dùng tài sản thế chấp cũng có thể sử dụng để chứng minh khả năng chi trả của khách hàng. Một số ngân hàng cho phép mở thẻ tín dụng nếu bạn có tài sản có thể thế chấp như bất động sản, ô tô,…

Đối với xe ô tô, ngân hàng chỉ chấp nhận ô tô con hoặc xe bán tải có giá trị từ 300 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, việc định giá, thẩm định tài sản, xét duyệt hồ sơ giấy tờ tương đối lâu.

Trước khi tiến hành làm thủ tục mở thẻ tín dụng nhờ tài sản thế chấp, khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu về giấy tờ liên quan đến tài sản thế chấp. Việc chuẩn bị kỹ các giấy tờ, chứng từ theo yêu cầu sẽ giúp các thủ tục diễn ra nhanh hơn.

Dùng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Về mặt pháp lý một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang có hiệu lực cũng có thể được sử dụng như tài sản thế chấp. Tuy nhiên, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ phải đáp ứng một số yêu cầu như sau: Đã đóng bảo hiểm đầy đủ trong 1 năm trở lại đây và có mức phí bảo hiểm ít nhất 10 triệu đồng/năm.

Dùng sổ tiết kiệm tại ngân hàng

Mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập bằng sổ tiết kiệm tại ngân hàng. Đây là một hình thức giúp chủ thẻ có thể chứng minh được khả năng tài chính của mình.

Sổ tiết kiệm cũng được coi là tài sản có giá trị và có thể đem ra làm tài sản thế chấp. Ngân hàng hoàn toàn có thể sử dụng thẻ tiết kiệm làm căn cứ phê duyệt mở thẻ tín dụng và cấp hạn mức tín dụng cho chủ thẻ.

Dùng thẻ tín dụng ở Ngân hàng khác

Nếu khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng thì có thể sử dụng nó để mở thêm thẻ tín dụng nữa tại ngân hàng khác. Bạn chỉ cần cung cấp bản sao thẻ tín dụng và bảng sao kê giao dịch trong những tháng gần nhất, để ngân hàng tiến hành mở thẻ tín dụng. Tuy nhiên, chủ thẻ phải đảm bảo được lịch sử giao dịch tín dụng tốt để sử dụng hình thức mở thẻ tín dụng này.

Tạo thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập

Giao dịch thường xuyên tại Ngân hàng đó

Ngân hàng cũng có thể mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập đối với những khách hàng đã có tài khoản tại ngân hàng và giao dịch thường xuyên với ngân hàng đó. Trong một số trường hợp, khách hàng giao dịch thường xuyên với giá trị giao dịch lớn sẽ được giao dịch viên chủ động gợi ý về việc mở thẻ tín dụng.

Lưu ý: Không phải tất cả các ngân hàng đều áp dụng những hình thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập trên. Để biết được chính xác những cách thức mở thẻ tín dụng, khách hàng cần liên hệ trực tiếp với ngân hàng để được tư vấn thêm.

Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được một phương thức mở thẻ tín dụng không cần chứng minh thu nhập phù hợp.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top