Một người có thể sở hữu được bao nhiêu thẻ tín dụng

Một người có thể sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng là câu hỏi được hỏi rất nhiều trong thời gian vừa qua. Số lượng thẻ tín dụng tại Việt Nam ngày càng nhiều do nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, có nên sử dụng cùng lúc nhiều thẻ tín dụng hay không và một người sở hữu được bao nhiêu thẻ tín dụng?

Một người tạo được bao nhiêu thẻ tín dụng

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Thoải mái sử dụng

Lợi ích đầu tiên của thẻ tín dụng phải kể đến chức năng “thanh toán trước, hoàn trả sau”. Thẻ tín dụng sẽ giúp chủ thẻ sở hữu ngay món đồ yêu thích mà không cần có sẵn tiền trong thẻ. Người dùng sẽ thoải mái chi tiêu, mua sắm trong hạn mức tín dụng của thẻ.

Miễn lãi suất

Bên cạnh thắc mắc một người sở hữu được bao nhiêu thẻ tín dụng bạn cũng phải lưu ý đến lãi suất khi dùng. Khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, chủ thẻ sẽ được miễn lãi suất trong 45 – 55 ngày tùy từng ngân hàng. Còn nếu vượt qua thời gian này mà chưa thanh toán đầy đủ, khách hàng sẽ phải trả lãi rất cao.

An toàn hơn

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn là một hình thức thanh toán thuận tiện, loại bỏ được những rủi ro khi dùng tiền mặt. Đối với những giao dịch lớn, việc phải mang theo số tiền mặt lớn sẽ khiến khách hàng đối mặt nguy cơ bị cướp, giật, trộm mất hoặc đánh rơi.

Công cụ quản lý tài chính

Sở dĩ nhiều khách hàng thắc mắc một người sở hữu được bao nhiêu thẻ tín dụng vì khi thanh toán có không ít khuyến mãi. Chủ thẻ sẽ được hưởng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khi sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán.Chưa kể sở hữu thẻ, chủ thẻ sẽ có thể chủ động rút tiền mặt từ thẻ để sử dụng trong những trường hợp cấp bách Hơn thế nữa, một số thẻ tín dụng còn có chức năng hoàn tiền giúp tiết kiệm được 10 – 15% trên mỗi giao dịch thanh toán.

Cuối cùng, thẻ tín dụng là một phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Với các giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ nhận được bảng sao kê hàng tháng và lịch sử mua sắm. Qua đó, chủ thẻ có thể cân đối lại chi tiêu và giảm những khoản chi tiêu không cần thiết.

Một người sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng

Một người sở hữu bao nhiêu thẻ tín dụng

Theo quy định tại dự thảo của ngân hàng nhà nước, một người có thể sở hữu tối đa 5 thẻ tín dụng tại các ngân hàng khác nhau. Đây là số lượng thẻ tín dụng khá tiêu chuẩn, phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nhiều. Số lượng thẻ tín dụng này sẽ giúp khách hàng có thể trải nghiệm đủ ưu đãi từ những tổ chức phát hành thẻ lớn như Visa, Mastercard, JCB,…

Tuy nhiên, dự thảo trên vẫn chưa được chính thức thông qua. Vì vậy trong thực tế, không có một quy định nào kiểm soát được số lượng thẻ tín dụng của một cá nhân. Những cá nhân có điều kiện tốt, nhu cầu cao có thể mở nhiều hơn 5 thẻ tín dụng. Và ngược lại, cá nhân không điều kiện tài chính tốt thì ngân hàng cũng không thể xét duyệt mở thêm thẻ tín dụng được.

Vậy một người nên sử dụng bao nhiêu thẻ tín dụng là phù hợp

Theo những chuyên gia tài chính – ngân hàng, một cá nhân chỉ nên sở hữu tối đa 3 thẻ tín dụng từ 3 ngân hàng khác nhau. Theo đó, trước khi chủ thẻ tiến hành mở thẻ tín dụng nên xác định được nhu cầu và tần suất thẻ tín dụng của mình. Chỉ nên mở thêm thẻ tín dụng nếu cảm thấy hạn mức tín dụng hiện tại không đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

Thay vì mở nhiều thẻ tín dụng, chủ thẻ nên tìm cách nâng hạn mức tín dụng của thẻ. Việc sử dụng thẻ tín dụng trong một thời gian dài và duy trì việc thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn sẽ là tiền đề giúp nâng hạn mức tín dụng. Chỉ sau khi đã nâng hạn mức tối đa mà vẫn không thể đáp ứng đủ thì chủ thẻ mới nên cân nhắc việc mở thêm.

Tại sao không nên sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng?

Bản chất thẻ tín dụng là một hình thức vay tiền của ngân hàng trong thời gian ngắn. Và việc sử dụng quá nhiều thẻ tín dụng sẽ khiến chủ thẻ gặp khó khăn trong việc kiểm soát dư nợ. Nghiêm trọng hơn, nếu lỡ chi tiêu quá tay mà không cân nhắc đến khả năng trả nợ sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng “nợ xấu”.

Một người sở hữu được bao nhiêu thẻ tín dụng hãy xem xét đến các loại phí khi sử dụng. Đó là phí thường niên, phí quản lý tài khoản, phí rút tiền, phí chậm thanh toán,… Các loại phí của thẻ tín dụng cao hơn gấp 2, 3 lần so với các loại phí của thẻ ghi nợ. Sử dụng nhiều thẻ tín dụng có nghĩa là hàng tháng chủ thẻ phải chịu nhiều loại phí từ nhiều ngân hàng khác nhau.

Một người dùng được bao nhiêu thẻ tín dụng

Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng thẻ tín dụng

Trước khi tiến hành mở thẻ tín dụng, nên tìm hiểu thật kỹ thông tin về các loại phí, hạn mức tín dụng, lãi suất thẻ tín dụng tại ngân hàng đó. Chú ý đến hạn thanh toán dư nợ thẻ tín dụng được thông báo trên mỗi sao kê tín dụng được ngân hàng gửi về. Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng thời hạn sẽ tránh được các khoản lãi suất quá hạn, phí phạt chậm thanh toán.

Cần đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin trên thẻ tín dụng. Chỉ cần nắm được các thông tin trên thẻ, kẻ gian cũng có thể tiến hành các giao dịch bất hợp pháp từ thẻ của bạn.

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi một người sở hữu được bao nhiêu thẻ tín dụng. Khách hàng có thể dựa vào những thông tin trên để cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định mở thêm thẻ tín dụng.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com

+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Địa chỉ: 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, HCM, Việt Nam
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Hệ thống chi nhánh:

Quận 2: 16 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Tây

Quận 3: 137 Lý Chính Thắng, Phường 8

Quận 4: 12 Tôn Đản, Phường 13

Quận 5: 18 Bạch Vân, Phường 5

Quận 6: 399 Đường Hậu Giang, Phường 11

Quận 7: 171 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú

Quận 8: 3077 Phạm Thế Hiển, Phường 7

Quận 9: 215 Tây Hòa, P. Phước Long A

Quận 10: 70 Hồ Thị Kỷ, P. 1

Quận 11: 342 Lãnh Binh Thăng, Phường 8

Quận 12: 479/3 Tân Thới Hiệp, P. Tân Thới Hiệp

Quận Gò Vấp: 248/12 Phạm Ngũ Lão, P. 7

Quận Bình Thạnh: 21A1 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 19

Quận Bình Tân: 9A Đường số 12, P. An Lạc A

Quận Tân Bình: 02 Thép Mới, P. 12

Quận Tân Phú: 877 Âu Cơ, Phường 14

Quận Phú Nhuận: 30 Nguyễn Đình Chiểu, P. 3

Huyện Bình Chánh: 07 đường 4A, KDC Trung Sơn, Bình Hưng

Huyện Hóc Môn: 37/4E Song Hành, X. Trung Chánh

Scroll to Top