Sự thật mua góp 0% bằng thẻ tín dụng

Mua hàng trả góp 0% bằng thẻ tín dụng đang là một hành vi mua sắm đang ngày càng phổ biến. Vậy thực hư chương trình này là như thế nào? Khách hàng có thật sự được hưởng lãi suất 0% giống như quảng cáo hay không?

Chi trả góp 0% bằng thẻ tín dụng

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng là gì

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua hàng mà khách hàng không cần thanh toán toàn bộ giá trị sản phẩm. Khách hàng chỉ cần trả trước một khoản tiền và số tiền còn lại sẽ được chia ra để thanh toán theo từng kỳ hạn khác nhau.

Khách hàng có thể thanh toán khoản tiền còn lại theo kỳ hạn 3, 6, 9 hoặc 12 tháng tùy theo quy định từng ngân hàng. Số tiền trả trước, khoản trả góp hàng tháng, lãi suất đều được thanh toán qua thẻ tín dụng.

Lợi ích khi mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng

Lợi ích đầu tiên khi mua trả góp qua thẻ tín dụng là khách hàng không cần phải ra trực tiếp cửa hàng để đóng tiền. Có thể thanh toán các khoản tiền trả góp theo phương thức và thời hạn thanh toán thông thường bằng thẻ tín dụng.

Tiếp theo, khách hàng có thể sở hữu những món đồ mình muốn một cách nhanh chóng. Dễ dàng thanh toán dần dần theo kỳ hạn chứ không phải trả tiền một lần.

Ngoài ra, khi thanh toán, mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng, chủ thẻ vẫn được hưởng đầy đủ ưu đãi như khi thanh toán thông thường bằng thẻ tín dụng. Đặc biệt, có rất nhiều ngân hàng liên kết với các đối tác cung cấp những chương trình trả góp 0% mang đến rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

Sự thật về mua góp 0% bằng thẻ tín dụng

Nhiều người vẫn cho rằng mua góp 0% bằng thẻ tín dụng có nghĩa là không phải chịu bất kỳ chi phí nào khác ngoài giá trị của sản phẩm. Tức là giá trả góp bằng với giá ban đầu của sản phẩm. Tuy nhiên, sự thật thì không phải là 0% theo nghĩa đen mà bạn vẫn thường nghĩ.

Mua góp 0% bằng thẻ tín dụng

Trường hợp mua góp 0% thực sự

Khách hàng có thể mua góp 0% bằng thẻ tín dụng trong trường hợp đạt đủ 2 điều kiện sau đây: Đơn vị bán hàng có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ tín dụng của khách hàng đang dùng và cả hai bên đã có thỏa thuận lãi suất 0%.

Như vậy, bạn sẽ không bị tính bất kỳ loại phí nào. Khi thỏa mãn hai điều kiện này, khách hàng có thể mua góp với giá bằng mua trả thẳng, không hề có sự chênh lệch.

Cách thức hoạt động như sau: Khi thực hiện giao dịch mua góp, hạn mức thẻ tín dụng sẽ bị trừ đi một khoản bằng giá trị giao dịch. Và hạn mức tín dụng sẽ khôi phục dần theo khoản tiền trả góp mà khách hàng đã thanh toán.

Trường hợp mua góp 0% nhưng bị tính phí chuyển đổi

Tại các đơn vị bán hàng có chương trình mua góp 0% bằng thẻ tín dụng nhưng không được miễn phí chuyển đổi trả góp. Túc là khách hàng phải thanh toán thêm khoản phí này.

Tùy theo quy định của từng ngân hàng, mức phí chuyển đổi trả góp sẽ khác nhau. Mức phí chuyển đổi trả góp thường phụ thuộc vào kỳ hạn trả góp và số tiền trả góp, dao động từ 3 – 5%/giá trị giao dịch.

Ngoài ra, các ngân hàng có quy định mức phí chậm trả khoản góp hàng tháng hoặc phí thanh toán khoản trả góp trước hạn. Như vậy, dù là hình thức mua góp 0% nhưng khách hàng vẫn phải mất thêm các loại phí khác. Giá tiền sau khi trả góp vẫn sẽ nhiều hơn giá tiền khi mua trả thẳng.

Thanh toán góp 0% bằng thẻ tín dụng

Lưu ý: Dù trong trường hợp nào, hình thức mua góp 0% bằng thẻ tín dụng cũng phải mất thời gian tối thiểu 24 tiếng để đăng ký chuyển đổi trả góp. Khách hàng nên mua hàng trả góp trước kỳ đáo hạn từ 3 – 5 ngày để đảm bảo giao dịch thành công. Ví dụ, nếu ngày đáo hạn là ngày 15 mà chủ thẻ chọn mua trả góp vào ngày 13 – 14 thì khả năng cao giao dịch trả góp sẽ bị gián đoạn.

Các hình thức thanh toán ngoài hình thức trả góp 0% qua thẻ tín dụng

Nếu nơi bán hàng có hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng, khách hàng có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán trả thẳng nếu hạn mức còn đủ.

Nếu nơi bán hàng không hỗ trợ thanh toán thẻ tín dụng, thì khách hàng có thể rút tiền thẻ tín dụng để thanh toán. Sử dụng dịch vụ rút tiền mặt tại ATM hoặc sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng qua bên thứ ba, điển hình là ruttienmat.com

Nếu hạn mức thẻ tín dụng đã hết và đã đến kỳ đáo hạn, chủ thẻ có thể đáo hạn để tiếp tục sử dụng thẻ tín dụng mua hàng. Trong trường hợp chưa kịp chuẩn bị đủ tiền để đáo hạn, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng qua bên thứ ba.

Chẳng hạn như Ruttienmat, đáo hạn thẻ tín dụng sẽ được thực hiện nhanh chóng, lãi suất thấp, thuận tiện với mức phí dịch vụ rất ưu đãi.

Tóm lại, mua góp 0% bằng thẻ tín dụng là một hình thức thanh toán, mua hàng tiện lợi, nhiều lợi ích trong trường hợp nhất định. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng hỏi kỹ các khoản phí kèm theo để có quyết định nên thực hiện hay không?

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top