Những Cách Mua Vàng Bằng Thẻ Tín Dụng Nên Biết

Hình thức mua vàng bằng thẻ tín dụng hiện nay đang là một trong những cách thức mua sắm được rất nhiều người ưu chuộng. Nó giúp chủ thẻ không cần đem theo nhiều tiền mặt trong người mà vẫn có thể mua sắm. Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán hiện đại trong thời đại mới. Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng cho mọi giao dịch thanh toán chấp nhận thẻ tín dụng. Và đương nhiên, khách hàng cũng có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng theo các cách khác nhau.

Thanh toán mua vàng bằng thẻ tín dụng

Dùng thẻ tín dụng mua vàng như thế nào

Thẻ tín dụng là một loại thẻ có chức năng thanh toán trước, trả tiền sau. Chủ thẻ sẽ có thể thoải mái chi tiêu bằng thẻ tín dụng theo hạn mức tín dụng được ngân hàng cấp. Có thể sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, mua sắm ở mọi nơi chấp nhận thẻ tín dụng. Sau đó, khi đến hạn thanh toán chủ thẻ phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng.

Vàng là một mặt hàng mà người tiêu dùng từ trước đến nay luôn sử dụng tiền mặt để thanh toán. Tuy nhiên, với xu thế sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt, một số nơi đã bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Việc mua vàng bằng thẻ tín dụng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng.

Bên cạnh đó, đối với những tiệm vàng có quy mô nhỏ thì chưa trang bị máy POS, cũng không chấp nhận thẻ tín dụng. Vì vậy khách hàng chỉ có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để thanh toán cho giao dịch mua vàng. Điều này sẽ tạo ra một số bất tiện nhỏ đối với khách hàng muốn sử dụng thẻ tín dụng để mua vàng.

Mua vàng tại các điểm chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, hầu hết các thương hiệu lớn, các tiệm vàng quy mô lớn đều hỗ trợ thanh toán bằng thẻ tín dụng. Tại các cửa hàng này có trang bị máy POS giúp khách hàng thanh toán dễ dàng, thuận tiện hơn.

Các bước thanh toán mua vàng bằng thẻ tín dụng

Để thanh toán cho việc mua sắm, quý khách chỉ cần tiến hành làm theo sự hướng dẫn của nhân viên cửa hàng và làm theo trình tự các bước thực hiện sau là đã có thể hoàn thành:

Bước 1: Chọn sản phẩm mà bạn muốn mua. Có thể lựa chọn vàng miếng, vàng trang sức,… Miễn là giá trị của món đồ đó không vượt quá hạn mức tín dụng của thẻ.

Bước 2: Nhân viên sẽ xuất hóa đơn cho sản phẩm bạn vừa mua. Sau đó, bạn tiến hành quẹt thẻ tín dụng qua máy POS để thanh toán hóa đơn.

Bước 3: Kiểm tra lại hóa đơn rồi ký vào hóa đơn để xác nhận giao dịch. Kết thúc giao dịch thanh toán mua vàng.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng

Lợi ích của mua vàng bằng thẻ tín dụng

Vàng là một vật có giá trị lớn. Thông thường khi mua vàng, khách hàng sẽ phải mang theo rất nhiều tiền mặt. Ít nhất cũng dao động từ vài triệu đến vài chục triệu đồng. Mang theo số tiền lớn trên quãng đường di chuyển từ nhà đến tiệm vàng có thể gặp rất nhiều rủi ro. Bạn có thể đối mặt với khả năng bị đánh rơi, cướp giật, móc túi,…

Việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn bớt đi nỗi bất an khi sử dụng tiền mặt. Thay vì phải mang theo nhiều tiền mặt, bạn chỉ cần mang theo 1 chiếc thẻ tín dụng duy nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể mua vàng để tích trữ trong khi không cần có sẵn tiền trong tài khoản. Bạn chỉ cần hoàn trả lại số tiền đã dùng để mua vàng trong thời gian quy định là sẽ không phải chịu lãi suất.

Mua vàng bằng cách rút tiền mặt thẻ tín dụng

Đối với những tiệm vàng không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn vẫn có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng theo cách khác. Đó chính là rút tiền mặt từ thẻ tín dụng để mua vàng. Cụ thể, chủ thẻ có thể rút tiền thẻ tín dụng theo những hình thức sau:

Rút tiền thẻ tín dụng tại ATM

Với hình thức này, bạn có thể mua vàng từ số tiền trong thẻ tín dụng. Chủ thẻ có thể thực hiện các thao tác rút tiền mặt thẻ tín dụng như khi rút tiền tại ATM thông thường. Sau đó, cầm số tiền mặt vừa rút được để mua vàng. Tuy nhiên, cách thức rút tiền này không được khuyến khích lắm vì chi phí rút tiền rất cao. Và đặc biệt, cũng không thể rút 100% hạn mức tín dụng.

Khi rút tiền thẻ tín dụng tại ATM chủ thẻ phải chịu phí rút tiền dao động từ 3 – 4%/giá trị giao dịch. Ngoài ra, chủ thẻ không được hưởng ưu đãi miễn lãi như khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Lãi suất thẻ tín dụng khá cao, dao động từ 1,5 – 2,5%/tháng. Vậy, với hình thức rút tiền này, chủ thẻ sẽ phải chịu mức phí từ 4,5 – 6,5%/số tiền rút.

Trả tiền mua vàng bằng thẻ tín dụng

Rút tiền thẻ tín dụng tại Ruttienmat

Khách hàng cũng có thể mua vàng bằng thẻ tín dụng thông qua cách rút tiền thẻ tín dụng tại Ruttienmat. Khi rút tiền tại Ruttienmat, khách hàng có thể rút 100% hạn mức tín dụng với mức phí rất hấp dẫn, chỉ 2%/số tiền rút. Mức phí này thấp hơn mức phí rút tiền tại ATM rất nhiều. Và khách hàng cũng có thể yên tâm về bảo mật thông tin thẻ tín dụng, thông tin giao dịch.

Trong trường hợp không tìm được cửa hàng vàng nào chấp nhận thanh toán qua máy POS, khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng này. Bởi vì bản chất rút tiền thẻ tín dụng tại Ruttienmat cũng tương tự như giao dịch thanh toán qua máy POS. Bạn chỉ cần bỏ thêm một mức chi phí rất nhỏ là có thể tiến hành giao dịch.

Mua vàng bằng thẻ tín dụng sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Hy vọng trong tương lai gần, việc thanh toán bằng thẻ tín dụng để mua vàng sẽ trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt là đối với cả những tiệm vàng có quy mô vừa và nhỏ.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top
Scroll to Top