4 cách nạp tiền vào thẻ tín dụng tiện lợi nhất

Vấn đề có thể nạp tiền vào thẻ tín dụng hay không luôn là một câu hỏi khiến bất kỳ ai đã và đang sử dụng thẻ tín dụng ít nhất cũng thắc mắc 1 lần? Có những cách nạp tiền nào? Những thắc mắc trên của bạn sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Chuyển khoản thẻ tín dụng

Có thể nạp tiền vào thẻ tín dụng hay không?

Thẻ tín dụng khác với thẻ ghi nợ ở chỗ chủ thẻ không cần nạp tiền vào thẻ mới có thể chi tiêu, thanh toán. Chủ thẻ tín dụng sẽ có thể dùng thẻ để thanh toán dựa trên hạn mức tín dụng đã được ngân hàng cấp. Đến một thời hạn nhất định, chủ thẻ mới cần phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu cho ngân hàng. Hay còn gọi là thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Chủ thẻ hoàn toàn có thể nạp tiền mặt vào thẻ tín dụng. Chủ thẻ chỉ cần phải nạp tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Chứ không phải nạp tiền vào để sử dụng thẻ. Hiện nay có khá nhiều cách nạp tiền nhanh chóng, tiện lợi tạo điều kiện giúp chủ thẻ thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Các cách nạp tiền vào thẻ tín dụng

Sau đây là 4 cách thức nộp tiền vào thẻ tín dụng phù hợp với nhu cầu và điều kiện khác nhau của chủ thẻ.

Nạp tiền vào thẻ tín dụng tại quầy giao dịch

Đây là cách thức nạp tiền phổ biến, đơn giản nhất. Cụ thể, chủ thẻ có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trực tiếp đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng phát hành thẻ. Chuẩn bị sẵn tiền mặt muốn nạp vào thẻ, thẻ tín dụng, giấy tờ tùy thân như CCCD hoặc hộ chiếu.

Bước 2: Đưa tiền mặt cho giao dịch viên và yêu cầu hỗ trợ nạp tiền vào thẻ.

Bước 3: Xem lại biên lai nạp tiền và ký xác nhận. Kết thúc giao dịch.

Với cách thức nạp tiền vào thẻ tín dụng này, chủ thẻ sẽ không phải thực hiện các thao tác phức tạp. Mọi thao tác đều được giao dịch viên tại ngân hàng hỗ trợ thực hiện. Tuy nhiên, chủ thẻ sẽ phải mất thời gian, công sức di chuyển ra ngân hàng để tiến hành nạp tiền. Ngân hàng chỉ làm việc trong giờ hành chính từ thứ 2 đến thứ 6. Rất ít ngân hàng làm việc cả trong sáng thứ 7.

Vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian phù hợp với lịch làm việc của ngân hàng.

nạp tiền thẻ tín dụng

Nạp tiền vào thẻ tín dụng từ tài khoản ngân hàng

Ngoài cách trực tiếp nạp tiền mặt tại quầy giao dịch, chủ thẻ cũng có thể nạp tiền từ tài khoản ngân hàng của mình. Các thao tác nạp tiền sẽ được thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản ngân hàng trực tuyến của ngân hàng phát hành thẻ.

Bước 2: Từ menu chính chọn “Thanh toán thẻ tín dụng” rồi nhập đầy đủ những thông tin theo yêu cầu. Lưu ý, nhập đúng số thẻ tín dụng.

Bước 3: Nhập số tiền cần nạp để thanh toán thẻ tín dụng. Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại để xác nhận giao dịch.

Bước 4: Xác nhận nạp tiền thanh toán thành công.

Với cách thức nạp tiền này, chủ thẻ có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Miễn là trong tài khoản có đủ tiền để nạp tiền thanh toán dư nợ thẻ tín dụng. Trong thời đại internet bùng nổ như hiện nay, khách hàng có thể thực hiện mọi thủ tục với chiếc điện thoại thông minh. Vì vậy, phương thức này được khá nhiều người ưu tiên sử dụng.

Nhờ bạn bè chuyển khoản vào thẻ tín dụng

Nếu trong tài khoản của chủ thẻ không còn đủ tiền, chủ thẻ cũng có thể nhờ bạn bè chuyển khoản vào thẻ tín dụng. Có thể sử dụng tài khoản từ ngân hàng khác để nạp tiền thẻ tín dụng. Với hình thức này, bạn cần lựa chọn “Chuyển khoản liên ngân hàng” hoặc “Chuyển khoản ngoài hệ thống”.

Khi chuyển khoản từ ngân hàng khác, cần đảm bảo điền đầy đủ và chính xác những thông tin sau:

  • Tên tài khoản: Họ và tên đầy đủ của chủ thẻ tín dụng.
  • Số tài khoản thẻ tín dụng: 16 chữ số in trên mặt trước của thẻ tín dụng.
  • Ngân hàng thụ hưởng: Ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.
  • Nội dung chuyển khoản: Thanh toán thẻ tín dụng.
  • Tỉnh/Thành phố nơi chủ thẻ mở thẻ tín dụng.
  • Chi nhánh ngân hàng nơi chủ thẻ mở thẻ tín dụng.

Chuyển tiền thẻ tín dụng

Nhờ bên thứ ba nạp tiền thanh toán thẻ tín dụng

Cũng có những trường hợp chủ thẻ không có sẵn tiền mặt, không đủ tiền trong tài khoản và cũng không thể nhờ bạn bè chuyển khoản hộ. Khi đó, chủ thẻ có thể lựa chọn dùng dịch vụ bên thứ ba để nạp tiền vào thẻ. Bạn nên chọn những đơn vị dịch vụ uy tín để thực hiện giao dịch, ví dụ như Ruttienmat.

Cụ thể quy trình nạp tiền tại Ruttienmat như sau:

Bước 1: Nhân viên sẽ xét duyệt hồ sơ của khách hàng bao gồm thẻ tín dụng, bảng sao kê và giấy tờ tùy thân như CCCD/Hộ chiếu.

Bước 2: Sau khi xét duyệt thành công, nhân viên sẽ nạp một số tiền vào thẻ tín dụng để thanh toán dư nợ.

Bước 3: Nạp tiền thành công. Khách hàng sẽ quẹt thẻ tín dụng qua máy POS để hoàn trả lại số tiền bên dịch vụ vừa ứng ra để nạp tiền. Cuối cùng, trả thêm phí dịch vụ 2%/số tiền giao dịch nữa là hoàn thành.

Với 4 cách nạp tiền vào thẻ tín dụng này, chủ thẻ có thể linh hoạt lựa chọn cách thức phù hợp nhất với bản thân. Mỗi cách thức lại có những đặc điểm tương ứng với từng nhu cầu, hoàn cảnh của mỗi đối tượng chủ thẻ khác nhau

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top
Scroll to Top