Có nên làm thẻ tín dụng vào thời điểm hiện tại hay không

Thẻ tín dụng là một công cụ thanh toán nhanh chóng, tiện lợi trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phân vân không biết có nên làm thẻ tín dụng hay không vì nhiều lý do khác nhau. Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán trước, hoàn trả sau. Chủ thẻ có thể thoải mái chi tiêu bằng thẻ tín dụng trong hạn mức tín dụng đã được ngân hàng cấp. Sau đó, phải hoàn trả lại đầy đủ số tiền đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng cho ngân hàng.

Có nên mở thẻ tín dụng?

Có nên làm thẻ tín dụng hay không?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta cần phải phân tích ưu điểm và nhược điểm của loại thẻ này.

Ưu điểm của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có những ưu điểm nổi bật sau:

Thanh toán nhanh chóng, thuận tiện

Có nên làm thẻ tín dụng hay không khi bạn không hay dùng tiền mặt, muốn tiết kiệm thời gian, câu trả lời là có. Chủ thẻ sẽ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán trực tiếp qua máy POS hoặc thanh toán online. Với hình thức thanh toán qua máy POS, chủ thẻ chỉ cần quẹt thẻ và ký vào hóa đơn thanh toán. Giao dịch thanh toán diễn ra vô cùng nhanh chóng, chỉ mất khoảng 1 – 2 phút.

Với hình thức thanh toán online, chủ thẻ cũng chỉ cần điền các thông tin trên thẻ như số thẻ, mã bảo mật đằng sau thẻ, tên chủ thẻ. Sau đó, tiến hành các thao tác thanh toán như bình thường. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giao dịch online trên các trang web, thương mại điện tử uy tín để tránh những rủi ro không đáng có.

Công cụ hỗ trợ tài chính

Ưu điểm thứ hai bạn cũng nên xem xét để biết có nên làm thẻ tín dụng hay không đó là hỗ trợ tài chính. Trong những tình huống cần tiền mặt khẩn cấp, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt. Cách thức này cũng tương tự như bạn vay ngân hàng một khoản tiền trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, chủ thẻ chỉ có thể rút 50 – 70% hạn mức của thẻ và phải chịu mức phí khá cao.

Để tiết kiệm phí rút tiền và có thể rút toàn bộ 100% hạn mức tín dụng, bạn có thể dùng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng bên thứ ba. Ví dụ như dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Ruttien168.com. Phí rút tiền tại đây thấp hơn rút tiền tại ATM nhiều, chỉ 2%/giá trị của giao dịch.

những lí do nên mở thẻ tín dụng

Quản lý chi tiêu hiệu quả

Sử dụng thẻ tín dụng cũng giúp chủ thẻ quản lý chi tiêu một cách hiệu quả. Bởi vì mọi giao dịch từ thẻ tín dụng đều được ghi lại và gửi về cho chủ thẻ bằng bảng sao kê tín dụng. Từ đó, chủ thẻ có thể xem xét lại những khoản chi tiêu nào chưa thực sự cần thiết để cắt giảm chúng.

Nhiều chương trình ưu đãi

Chủ thẻ tín dụng còn được hưởng rất nhiều chương trình ưu đãi từ các đối tác của ngân hàng. Hơn thế nữa, một số loại thẻ tín dụng còn có chức năng tích điểm, hoàn tiền rất hấp dẫn. Chủ thẻ sẽ được chiết khấu, giảm giá khi mua sắm bằng thẻ tín dụng tại một số thương hiệu.

Nhược điểm của thẻ tín dụng

Bên cạnh đó, thẻ tín dụng vẫn tồn tại một số nhược điểm. Khách hàng cần phải xem xét kỹ để quyết định có nên làm thẻ tín dụng hay không.

Các loại chi phí phát sinh cao

Các loại phí như phí thường niên, phí rút tiền và một số loại chi phí phát sinh khác của thẻ tín dụng khá cao. Thông thường phí thường niên của thẻ tín dụng dao động từ 200.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Phí rút tiền thẻ tín dụng sẽ ở mức 3 – 4%/giá trị giao dịch. Những chi phí này cao hơn gấp nhiều lần so với chi phí của thẻ ATM thông thường.

Rủi ro khi chi tiêu không kiểm soát

Vì bản chất của thẻ tín dụng là thanh toán trước, hoàn tiền sau. Nên nếu chủ thẻ không thể kiểm soát được việc chi tiêu rất dễ dẫn đến trường hợp không còn khả năng trả nợ. Nếu không thể thanh toán dư nợ đầy đủ và đúng hạn, chủ thẻ sẽ phải chịu lãi suất rất cao. Hơn thế nữa còn phải chịu cả phí phạt trả chậm, phí chậm thanh toán.

Rủi ro về bảo mật thông tin

Khi sử dụng thẻ tín dụng, rất nhiều người rơi vào trường hợp bị đánh cắp thông tin trên thẻ. Kẻ gian chỉ cần biết được thông tin in trên thẻ và mã số CVV/CVC là có thể dùng hết tiền trong thẻ tín dụng. Vì vậy, rủi ro về bảo mật thông tin khi sử dụng thẻ tín dụng là rất cao.

tại sao nên mở thẻ tín dụng

Lời khuyên dành cho bạn

Câu trả lời cho câu hỏi Có nên làm thẻ tín dụng hay không,  phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Nếu bạn có đủ điều kiện và có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng thì bạn hoàn toàn nên sở hữu một chiếc thẻ tín dụng. Vì thẻ tín dụng là một loại thẻ mang lại cho chúng ta rất nhiều lợi ích.

Tuy nhiên, nếu như bạn không thực sự cảm thấy việc sử dụng thẻ tín dụng là cần thiết. Bạn cũng không có nhu cầu chi tiêu, mua sắm theo hình thức chi tiêu trước, trả tiền sau. Vậy bạn không nên làm thẻ tín dụng. Bởi việc mở thẻ tín dụng một cách bừa bãi, lạm dụng sẽ tín dụng sẽ khiến chủ thẻ chịu nhiều rủi ro.

“Có nên làm thẻ tín dụng hay không?” là chủ đề khá nhiều người băn khoăn. Tuy nhiên, hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ có được câu trả lời phù hợp nhất cho riêng mình.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top