Các lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng khác Ngân hàng

Các cách rút tiền thẻ tín dụng khác Ngân hàng là một vấn đề được rất nhiều người sử dụng thẻ quan tâm đến.  Vậy bạn đã nghe đến khái niệm rút tiền thẻ tín dụng không cùng Ngân hàng phát hành thẻ hay chưa? Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn cách rút vô cùng tiện lợi.

Cà thẻ tín dụng khác Ngân hàng

Rút tiền thẻ tín dụng là gì

Rút tiền thẻ tín dụng là một chức năng của thẻ tín dụng. Ngoài chức năng chính là thanh toán, chi tiêu không cần tiền mặt, chủ thẻ cũng có thể rút tiền từ thẻ tín dụng. Rút tiền không phải là chức năng chính của thẻ tín dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp cần tiền mặt khẩn cấp thì đây là lại công cụ hỗ trợ tài chính hiệu quả, nhanh chóng.

Thông thường, phí rút tiền từ thẻ tín dụng rất cao, dao động khoảng từ 3 – 4%/số tiền muốn rút. Bên cạnh đó, chủ thẻ còn phải chịu lãi suất ngay tại thời điểm hoàn thành giao dịch rút tiền.

Mức phí rút tiền và lãi suất cụ thể phụ thuộc vào từng ngân hàng và từng loại thẻ khác nhau. Mặc dù mức phí rất cao nhưng phương thức rút tiền thẻ tín dụng tại ATM vẫn rất phổ biến

Ngoài ra, giao dịch rút tiền còn có thể được hỗ trợ rút tại trực tiếp Ngân hàng chủ quả hoặc có thể nhờ dịch vụ đơn vị thứ ba hỗ trợ

Có thể rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng được không?

Các máy ATM của ngân hàng không chỉ phục vụ nhu cầu rút tiền mà còn giúp khách hàng thực hiện nhiều chức năng khác. Vì vậy, các ngân hàng đều cố gắng phủ sóng mạng lưới ATM trên khắp các tỉnh thành. Và đặc biệt là lắp đặt nhiều máy ATM tại những khu đông dân cư mang lại nhiều sự thuận tiện cho khách hàng.

Thẻ tín dụng cũng như các loại thẻ ngân hàng khác hoàn toàn có thể sử dụng tại các ATM của ngân hàng khác nhau. Vì vậy, đương nhiên có thể rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng. Các ngân hàng trong cùng hệ thống ngân hàng Việt Nam đều có thể hỗ trợ việc rút tiền thẻ tín dụng từ ngân hàng khác.

Ví dụ: Khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng của ngân hàng Vietcombank. Nhưng ở gần nơi ở không có cây ATM nào của ngân hàng Vietcombank. Vậy khách hàng hoàn toàn có thể rút tiền thẻ tín dụng tại ATM của nhiều ngân hàng khác nhau như Vietinbank, BIDV, Sacombank, Agribank, MBBank,…

Rút tiền thẻ tín dụng khác Ngân hàng

Hướng dẫn cách rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng

Các bước rút tiền cũng tương tự như rút tiền thẻ tín dụng tại chính ngân hàng đó. Để có thể thực hiện rút tiền thẻ tín dụng tại ATM của ngân hàng khác, chủ thẻ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tìm đến cây ATM của bất kỳ ngân hàng nào có biểu tượng Visa/Mastercard để tiến hành giao dịch rút tiền.

Bước 2: Đưa thẻ tín dụng vào khe thẻ trên cây ATM theo đúng chiều mũi tên. Sau đó, nhập mã PIN. Lưu ý, nếu nhập mã PIN sai quá 3 lần thì sẽ bị khóa thẻ. Thẻ tín dụng bị khóa sẽ mang lại khá nhiều rắc rối cho chủ thẻ.

Bước 3: Sau khi nhập mã PIN thành công, chọn mục “Rút tiền”. Rồi chọn số tiền muốn rút mặc định hoặc nhập vào số tiền chính xác cần rút.

Bước 4: Kết thúc giao dịch. Nhận lại thẻ tín dụng và số tiền đã rút.

Lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng

Khi có nhu cầu rút tiền thẻ tín dụng tại ATM, chủ thẻ nên lưu ý vài vấn đề sau đây:

Thứ nhất, chỉ có thể rút tiền tại các ngân hàng trong cùng hệ thống và có liên kết với nhau. Để biết chính xác ngân hàng của mình trong cùng hệ thống với những ngân hàng nào, chủ thẻ có thể tìm thông tin trên internet.

Thứ hai, nếu thẻ tín dụng của bạn là thẻ tín dụng Visa/Mastercard thì chỉ có thể rút tiền tại những ATM có biểu tượng Visa/Mastercard. Các cây ATM khác có thể không hỗ trợ rút tiền thẻ tín dụng Visa/Mastercard.

Thứ ba, rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng có thể sẽ mất thêm một khoản phí giao dịch liên ngân hàng. Khoản phí này phụ thuộc vào quy định của ngân hàng mà chủ thẻ rút tiền thẻ tín dụng. Vì vậy, cần cân nhắc về mức phí trước khi tiến hành rút tiền thẻ tín dụng tại các trạm ATM thông thường.

Quẹt thẻ tín dụng khác Ngân hàng

Gợi ý cách rút tiền thẻ tín dụng nhiều lợi ích nhất

Mặc dù ngân hàng đã tạo điều kiện cho chủ thẻ rút tiền thẻ tín dụng bằng cách cho phép rút tiền tại các cây ATM hay rút trực tiếp tại quầy. Tuy nhiên, hình thức rút tiền thẻ tín dụng tại ATM vẫn tồn tại nhiều hạn chế về hạn mức, mức phí, lãi suất. Vì vậy, các dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng từ bên thứ ba đã xuất hiện. Điển hình là đơn vị dịch vụ Ruttienmat.com

Với dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng này, khách hàng không cần quan tâm rút tiền thẻ tín dụng khác ngân hàng hay cùng ngân hàng. Ngoài ra, còn có thể rút 100% hạn mức tín dụng với mức phí chỉ 1,6%/giao dịch. Hơn thế nữa, khách hàng sẽ được hưởng ưu đãi miễn lãi từ 45 – 55 ngày như khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Hình thức rút tiền thẻ tín dụng ở đơn vị này là dựa vào việc cà thẻ tín dụng máy Pos như quý khách đang đi mua sắm và cà thẻ để thanh toán. Tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là sau khi cà thẻ, hàng hóa quý khách nhận được sẽ là số tiền mà quý khách muốn rút. Nhờ vào điều đó mà chi phí rút tiền cũng sẽ tiết kiệm hơn và điều đặc biệt là quý khách sẽ không bị tính lãi suất ngay từ thời điểm

Hy vọng những thông tin trên đã giúp chủ thẻ hiểu rõ hơn về việc rút tiền thẻ tín dụng. Rút tiền thẻ tín dụng sẽ phát huy được hiệu quả tối ưu nhất khi được cân nhắc sử dụng một cách hợp lý.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top