Các cách rút tiền thẻ tín dụng không cần thẻ dễ dàng

Giải pháp rút tiền từ thẻ tín dụng không cần thẻ là một giải pháp hiện tại được Ngân hàng kết hợp với nền công nghệ hiện đại 4.0 để phát triển. Việc dùng thẻ tín dụng để rút tiền là chuyện quá đơn giản và phổ biến rồi. Vậy trong những trường hợp bất khả kháng, không thể sử dụng thẻ để rút tiền thì phải làm thế nào? Thực tế, chủ thẻ vẫn có thể sử dụng nhiều phương pháp rút tiền thẻ tín dụng không cần thẻ.

Vay tiền thẻ tín dụng không cần thẻ

Rút tiền thẻ tín dụng là gì

Rút tiền thẻ tín dụng là một chức năng của thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng không chỉ có chức năng thanh toán không cần tiền mặt mà còn hỗ trợ rút tiền. Tuy nhiên, mức phí rút tiền thẻ tín dụng theo quy định của các ngân hàng khá cao. Khi rút tiền thẻ tín dụng tại ATM, chủ thẻ sẽ phải chịu mức phí rút tiền dao động từ 3 – 4%/giá trị giao dịch.

Mục đích của thẻ tín dụng là thay thế phương pháp thanh toán bằng tiền mặt truyền thống. Vì vậy, nếu chủ thẻ rút tiền thẻ tín dụng quá nhiều sẽ đi ngược lại mục đích sử dụng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nhu cầu tiền mặt vẫn còn khá cao do nhiều nơi vẫn chưa chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Do đó, rút tiền thẻ tín dụng vẫn được khách hàng sử dụng nhiều.

Rút tiền thẻ tín dụng không cần thẻ khi nào

Ngoài việc dùng thẻ tín dụng để rút tiền, chủ thẻ cũng có thể sử dụng nhiều phương pháp khác để rút tiền. Những phương pháp này phát huy hiệu quả tối đa trong những trường hợp sau:

Thứ nhất, khi quên mang theo thẻ tín dụng. Khi bạn đi ra ngoài không mang theo thẻ tín dụng nhưng lại phát sinh những việc cần rút tiền từ thẻ tín dụng. Cách giải quyết tốt nhất lúc này là sử dụng các phương pháp rút tiền thẻ tín dụng không cần thẻ.

Thứ hai, trong trường hợp thẻ tín dụng bị thất lạc. Khi bạn đang cần sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền nhưng lại không thể tìm thấy thẻ tín dụng ở đâu. Bạn đang tìm ở mọi nơi nhưng vẫn không thấy. Lúc này, nếu biết được các phương pháp rút tiền không cần thẻ, mọi khó khăn đều sẽ được giải quyết.

Các cách rút tiền không cần thẻ

Dưới đây là 3 cách rút tiền mặt mà không cần sử dụng thẻ. Lưu ý, không phải tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ những cách rút tiền này. Mỗi cách rút tiền chỉ áp dụng với một vài ngân hàng nhất định.

Rút tiền thẻ tín dụng không cần thẻ

Rút tiền thẻ tín dụng bằng mã OTP

Một số ngân hàng có thể áp dụng cách rút tiền thẻ tín dụng bằng mã OTP có thể kể đến là: Vietcombank, Techcombank, MBBank,… Cụ thể các thao tác rút tiền như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng mobile banking của ngân hàng mở thẻ.

Bước 2: Từ menu chính, chọn mục “Rút tiền/Rút tiền ATM”

Bước 3: Nhập số tiền cần rút sau đó xác nhận giao dịch

Bước 4: Sau khi xác nhận giao dịch thành công, ngân hàng sẽ gửi về điện thoại một mã giao dịch/mã rút tiền. Mã giao dịch này thường gồm 6 ký tự và chỉ có hiệu lực trong thời gian 24h.

Bước 5: Cuối cùng, chỉ cần nhập chính xác mã giao dịch vào máy ATM là có thể rút tiền thành công.

Rút tiền thẻ tín dụng không cần thẻ bằng mã QR

Rút tiền thẻ tín dụng bằng mã QR cũng là một cách rút tiền không cần thẻ vô cùng đặc biệt và hiện đại. Các ngân hàng hỗ trợ phương thức rút tiền này là Vietinbank, Sacombank, Agribank, VPBank,…

Phương thức này cũng được thực hiện qua ứng dụng của ngân hàng, cụ thể như sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng mobile banking của ngân hàng mở thẻ.

Bước 2: Từ menu chính, chọn tính năng Quét mã QR. Lúc này trên màn hình điện thoại sẽ hiển thị giao diện sẵn sàng quét mã QR.

Bước 3: Tại ATM, cũng lựa chọn mục “ Rút tiền mã QR”. Khi ấy, trên ATM sẽ hiển thị mã QR.

Bước 4: Quét mã QR trên ATM. Sau khi quét mã xong, ứng dụng trên điện thoại sẽ tự động chuyển sang màn hình rút tiền.

Bước 5: Nhập mã PIN trên ATM và thực hiện thao tác rút tiền như bình thường.

Ứng tiền thẻ tín dụng không cần thẻ

Rút tiền thẻ tín dụng dưới hình thức thanh toán

Dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng dưới hình thức thanh toán cũng đang ngày càng phát triển. Bản chất hoạt động của dịch vụ này là hỗ trợ chủ thẻ rút tiền qua một giao dịch thanh toán. Vì vậy, đây cũng là một cách rút tiền thẻ tín dụng đặc biệt. Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng ví dụ như Ruttienmat.com

Đối với các khách hàng sử dụng Samsung Pay đã liên kết với thẻ tín dụng. Khách hàng chỉ cần mở ứng dụng Samsung Pay trên điện thoại rồi nhập mã PIN hoặc xác thực bằng vân tay/mống mắt để kích hoạt. Sau đó, đưa cho nhân viên thanh toán hóa đơn ảo. Khi thanh toán thành công, khách hàng sẽ trả phí rút tiền là 1,6%/số tiền rút rồi nhận lại số tiền đã rút.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ rút tiền này thông qua cách thanh toán bằng ví điện tử. Chỉ cần nhập mã OTP vào ví điện tử để thực hiện giao dịch thanh toán thành công là được. Các bước còn lại tương tự như khi thanh toán bằng Samsung Pay.

Các cách rút tiền không cần thẻ đã giúp chủ thẻ có thể rút tiền một cách linh hoạt hơn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ biết thêm được những cách rút tiền thẻ tín dụng tiện lợi, nhanh chóng.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top