Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được không? Các cách thực hiện?

Thẻ tín dụng có thể rút tiền mặt được không chắn hẳn là vấn đề mà ai cũng thắc mắc ít nhất 1 lần khi đang sử dụng thẻ tín dụng. Mọi người đều biết thẻ tín dụng có chức năng chính là thanh toán. Vậy có thể ở thẻ tín dụng có chức năng rút tiền mặt từ thẻ hay không? Nếu có thì có các cách rút tiền thẻ tín dụng như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Vay tiền thẻ tín dụng được không

Thẻ tín dụng là gì

Trước khi trả lời cho câu hỏi “Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được không?”, hãy cùng tìm hiểu về thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng có những tính năng khá đặc biệt. Trước hết, khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, thanh toán trong khi không có sẵn tiền mặt. Ngân hàng sẽ cấp cho chủ thẻ một hạn mức tín dụng nhất định để chi tiêu.

Với các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng, chủ thẻ sẽ được miễn lãi suất trong 45 – 55 ngày đầu tùy theo quy định. Trong khoảng thời gian miễn lãi này, chủ thẻ phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu thanh toán bằng thẻ tín dụng. Nếu không thể hoàn trả lại đúng thời hạn, ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất và phí chậm thanh toán khá cao.

Sở hữu thẻ tín dụng, khách hàng có thể thoải mái thực hiện các giao dịch trong và ngoài nước thoải mái. Là sản phẩm phù hợp cho những người hay đi du lịch hay đi nước ngoài. Chỉ cần sử dụng thẻ tại nơi giao dịch chấp nhận thanh toán visa là khách hàng có thể thoải mái chi tiêu

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được không

Câu trả lời cho câu hỏi này là CÓ. Trước đây, ngân hàng không cung cấp chức năng rút tiền đối với thẻ tín dụng. Tuy nhiên, không phải tất cả mọi nơi đều chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Và thực tế nhu cầu tiền mặt của khách hàng sử dụng thẻ tín dụng vẫn rất cao. Vì vậy, hiện nay tất cả các ngân hàng đều hỗ trợ chức năng rút tiền thẻ tín dụng.

Tuy nhiên, chức năng chính của thẻ tín dụng vẫn là thanh toán. Mục tiêu của việc sử dụng thẻ tín dụng là thay thế việc thanh toán bằng tiền mặt truyền thống. Vậy nên, không nhiều ngân hàng khuyến khích việc rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Mức phí rút tiền mặt thẻ tín dụng tại ngân hàng thường rất cao để chủ thẻ hạn chế sử dụng chức năng này.

Bên cạnh đó, vẫn có một số ngân hàng phát hành những loại thẻ tín dụng dành riêng cho việc rút tiền mặt. Những loại thẻ này cho phép rút tiền với hạn mức 100% hạn mức tín dụng. Hoặc miễn phí hoàn toàn phí rút tiền thẻ tín dụng. Ví dụ như: Thẻ tín dụng VPBank Number 1 Mastercard, VIB Financial Free, thẻ tín dụng Nam A Bank Happy Card,…

Việc rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ biến thẻ tín dụng trở thành một công cụ hỗ trợ tài chính tốt nhất. Trong trường hợp cần tiền mặt gấp, chủ thẻ có thể sử dụng chức năng rút tiền thẻ tín dụng. Việc này cũng tương tư như vay ngân hàng một khoản tiền trong thời gian ngắn hạn. Tuy nhiên, thủ tục rút tiền thẻ tín dụng đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Rút tiền thẻ tín dụng được không

Các cách rút tiền mặt từ thẻ tín dụng

Hiện nay, có hai cách rút tiền mặt phổ biến nhất từ thẻ tín dụng. Đó chính là rút tiền tại ATM và rút tiền qua bên thứ ba, cụ thể ở đây là Ruttienmat.com.

Rút tiền thẻ tín dụng tại ATM

Các bước rút tiền thẻ tín dụng tại ATM như sau:

Bước 1: Tìm đến các cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc ngân hàng khác có biểu tượng Visa/Mastercard. Lưu ý, khi rút tiền tại ATM ngân hàng khác có thể sẽ bị tính thêm phí giao dịch liên ngân hàng.

Bước 2: Đưa thẻ tín dụng vào ATM và thực hiện các thao tác rút tiền như khi rút tiền bằng thẻ ATM bình thường.

Bước 3: Kết thúc giao dịch. Nhận lại thẻ tín dụng và số tiền vừa rút.

Đây là cách thức rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được nhiều người biết đến nhất. Tuy nhiên, phương thức rút tiền thẻ tín dụng này tồn tại một số hạn chế. Vấn đề đầu tiên là hạn mức rút tiền.

Chủ thẻ chỉ có thể rút tối đa 50 – 80% hạn mức tín dụng của thẻ. Bên cạnh đó, khi rút tiền thẻ tín dụng tại ATM, chủ thẻ sẽ phải chịu lãi suất ngay tại thời điểm rút. Cùng với đó là phí rút tiền lên đến 3 – 4%/số tiền rút.

Rút tiền thẻ tín dụng tại Ruttenmat.com

Để khắc phục những hạn chế của phương thức rút tiền tại ATM, dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng qua bên thứ ba đã xuất hiện. Các bước rút tiền thẻ tín dụng tại Ruttienmat như sau:

Bước 1: Nhân viên sẽ tạo một hóa đơn ảo với số tiền cần thanh toán là số tiền khách hàng muốn rút.

Bước 2: Quẹt thẻ tín dụng khách hàng qua máy POS để thanh toán hóa đơn. Sau khi thanh toán thành công, đưa lại cho khách hàng số tiền muốn rút.

Bước 3: Khách hàng trả phí rút tiền, ký vào biên lai giao dịch là hoàn thành.

Sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Ruttienmat.com, khách hàng có thể rút 100% hạn mức tín dụng. Với mức phí rút tiền cực hấp dẫn, chỉ 2%/số tiền rút. Bên cạnh đó, khách hàng cũng được hưởng ưu đãi miễn lãi suất 45 – 55 ngày như khi thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Ngoài ra, đơn vị mà chúng tôi nhắc đến là đơn vị được khách hàng đánh giá rất cao từ kỹ năng chuyên môn đến kỹ năng phục vụ khách hàng. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ hỗ trợ rút tiền từ thẻ số 1 Việt Nam

Ứng tiền thẻ tín dụng được không

Vậy là câu hỏi “Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng được không?” đã được giải đáp trong bài viết trên. Và rút tiền là một chức năng giúp khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng linh hoạt hơn. Tuy nhiên, chủ thẻ vẫn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định rút tiền mặt thẻ tín dụng.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top