Tìm hiểu về số CVV thẻ tín dụng và các cách bảo mật

Hiểu rõ mã số CVV thẻ tín dụng có phải là một vấn đền quan trọng bắt buộc phải biết khi sử dụng thẻ tín dụng. Hiện nay nhiều thông tin cho rằng đây là một mã số rất quan trọng của thẻ tín dụng. Còn có ý kiến cho rằng đây còn được coi như một lớp bảo vệ đặc biệt cho thẻ của khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người chưa chú ý đến việc bảo mật dãy số này. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về mã số này nhé!

Mã số xác thực thẻ tín dụng

Số CVV thẻ tín dụng là gì?

CVV là từ viết tắt của cụm từ Card Verification Value – tạm dịch là “Giá trị xác minh thẻ”. Mã số CVV được sử dụng để xác minh cho thẻ tín dụng Visa. Ngoài ra, mã số CVC cũng có chức năng và ý nghĩa tương tự như mã số CVV. Tuy nhiên, mã số CVC được sử dụng để xác minh cho thẻ tín dụng Mastercard.

Mã số CVV được hiểu đơn giản là mã số bảo mật dành cho thẻ tín dụng quốc tế. Mã số này bao gồm 3 chữ số và được in trực tiếp trên mặt sau của thẻ tín dụng, ngay cạnh phần chữ ký chủ thẻ. Thông thường, số CVV in trên thẻ tín dụng sẽ được in nghiêng sang bên trái bằng mực đen rất dễ nhận biết.

Ý nghĩa của số CVV

Chức năng chính của số CVV là dùng cho việc kiểm tra giá trị sử dụng của thẻ tín dụng. Khi chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng để thanh toán, đơn vị phát hành thẻ có thể thông qua mã CVV để xác định hiệu lực của thẻ. Nếu thẻ tín dụng bị khóa, hết hiệu lực thì số CVV cũng sẽ không hợp lệ.

Bên cạnh đó, mã số CVV còn được sử dụng thay cho mã PIN khi thanh toán bằng thẻ tín dụng. Khách hàng chỉ cần cung cấp số thẻ tín dụng cùng với 3 chữ số cuối thẻ tín dụng để có thể tiến hành giao dịch. Vì vậy, nếu chẳng may để lộ thông tin này sẽ tạo cơ hội cho kẻ xấu thực hiện các giao dịch tín dụng bất hợp pháp.

Cách sử dụng số CVV để thanh toán bằng thẻ tín dụng

Hiện nay, việc sử dụng thẻ tín dụng cho những giao dịch trực tuyến đang dần trở thành xu hướng. Hầu hết các website, các trang thương mại điện tử đều cho phép thanh toán bằng thẻ tín dụng. Khách hàng có thể không cần đi ra ngoài vẫn có thể mua được những món đồ yêu thích. Nếu bạn chưa từng thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng thì có thể tham khảo theo các bước sau:

Bước 1: Lựa chọn cách thức thanh toán

Ở bước này, chúng ta sẽ thấy rất nhiều cách thức thanh toán khác nhau. Ví dụ như thanh toán qua thẻ ghi nợ, thanh toán qua thẻ tín dụng, thanh toán qua ví điện tử,… Hãy chọn phần thanh toán qua thẻ tín dụng.

Số CVV thẻ tín dụng

Bước 2: Nhập thông tin thẻ tín dụng

Mỗi trang web sẽ có những mẫu điền thông tin khác nhau nhưng thông thường, chủ thẻ đều phải nhập những thông tin sau:

  • Họ và tên chủ thẻ: Phải được nhập y hệt như thông tin đã in trên thẻ tín dụng. Đó chính là họ và tên đầy đủ được viết hoa, không dấu.
  • Số thẻ tín dụng: Số thẻ tín dụng là dãy số gồm 16 – 19 chữ số được in nổi trên mặt trước thẻ tín dụng.
  • Thời hạn của thẻ: Khách hàng cần phải điền ngày hết hạn của thẻ tín dụng chứ không phải ngày phát hành. Trên mặt thẻ tín dụng có in cả hai thông tin trên nên nhiều người thường bị nhầm lẫn.
  • Số CVV thẻ tín dụng: Số CVV là thông tin bảo mật cuối cùng giúp hoàn tất quá trình xác minh thông tin thẻ. Đối với thẻ tín dụng, chỉ cần nhập mã số này là có thể xác nhận thanh toán ngay lập tức. Không cần xác minh lại mã PIN hay mã OTP.

Các cách bảo mật số CVV

Thanh toán trên Internet thường ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Rất có thể bạn sẽ vô tình thanh toán trên các website không uy tín, có chứa mã độc. Điều này dẫn tới việc các thông tin thẻ tín dụng sẽ dễ dàng bị đánh cắp. Ngoài ra, việc thanh toán thẻ tín dụng trực tiếp cũng có thể mang lại nhiều rủi ro bị đánh cắp thông tin. Sau đây là một số cách bảo mật 3 chữ cuối mà chủ thẻ nên sử dụng.

Cách 1

Chủ thẻ nên lưu trữ thông tin mã số CVV tại một nơi khác hoặc tự mình ghi nhớ mã số CVV. Sau đó, xóa mã số này trên thẻ bằng cách dùng vật cứng cào nhẹ. Một số ngân hàng có cung cấp tem chống bóc cho khách hàng. Khách hàng sẽ công mất công xóa mã số thẻ mà vẫn đảm bảo an toàn, bảo mật.

Cách 2

Sử dụng dịch vụ “Verified by Visa/Mastercard”. Khi sử dụng dịch vụ này, bất cứ giao dịch thanh toán online nào cho thẻ tín dụng đều sẽ yêu cầu nhập mã OTP. Phải nhập đúng mã số này thì giao dịch mới được thực hiện thành công.

Mã số thẻ tín dụng

Cách 3

Khi sử dụng dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng bên ngoài, khách hàng cần quan sát thật kỹ các thao tác của nhân viên. Tránh trường hợp nhân viên sao chép, chụp lại thông tin 3 chữ số CVV. Tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ này tại các đơn vị uy tín, ví dụ như Ruttienmat.com. Tại đây, quy trình rút tiền đều được thực hiện với nguyên tắc bảo mật thông tin tuyệt đối.

Số CVV thực sự là một lớp bảo mật vô cùng quan trọng đối với thẻ tín dụng. Việc nắm rõ các thông tin liên quan đến số CVV sẽ góp phần giúp chủ thẻ sử dụng thẻ tín dụng một cách an toàn, hiệu quả hơn.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top