So sánh thẻ tín dụng theo phạm vi sử dụng, thương hiệu

Việc so sánh các loại thẻ tín dụng theo phạm vi sử dụng và thương hiệu sẽ giúp khách hàng lựa chọn được loại thẻ phù hợp. Vì mỗi loại thẻ tín dụng sẽ có những chức năng riêng và quy tắc sử dụng riêng nên hãy tham khảo bài biết sau đây để có thể nắm rõ hơn về thông tin của các loại thẻ tín dụng hiện nay trên thị trường

So sánh các loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là gì

Thẻ tín dụng là một loại thẻ ngân hàng có chức năng thanh toán trước, hoàn trả sau. Chủ thẻ sẽ được ngân hàng cấp cho một hạn mức tín dụng để chi tiêu, mua sắm. Sau đó, chủ thẻ sẽ phải hoàn trả lại khoản tiền đã chi tiêu, mua sắm từ thẻ tín dụng. Vậy nếu xét theo phạm vi và thương hiệu sẽ có những loại thẻ nào, chúng có đặc điểm gì giống và khác nhau?

Chức năng của thẻ tín dụng

Để so sánh thẻ tín dụng chính xác, trước tiên bạn cần hiểu được chức năng của thẻ tín dụng.

Thanh toán

Chức năng chính của thẻ tín dụng là thanh toán. Bạn có thể dùng thẻ tín dụng để thanh toán cho các hóa đơn mua hàng, dịch vụ của mình. Mọi giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng đều được hưởng ưu đãi miễn lãi suất trong vòng 45 ngày.

Rút tiền mặt

Có thể sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt từ thẻ giống như các loại thẻ ATM thông thường. Tuy nhiên, khi rút tiền tại ATM, chủ thẻ sẽ phải chịu một khoản phí rút tiền và lãi suất rất cao (3-4%/giao dịch).

Vì thế, nhiều người sẽ có xu hướng lựa chọn những dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng từ bên thứ ba. Điển hình nhất là lựa chọn đơn vị Ruttiemat.com với chi phí hấp dẫn, chỉ 2%/giao dịch.

Trả góp

Trả góp bằng thẻ tín dụng là một phương thức thanh toán được rất nhiều nơi áp dụng hiện nay. Khi dùng thẻ tín dụng để đăng ký trả góp, bạn sẽ có cơ hội hưởng lãi suất ưu đãi 0%.

Chức năng các loại thẻ tín dụng

So sánh các loại thẻ tín dụng theo phạm vi sử dụng

Theo phạm vi sử dụng, có thể phân chia thành 2 loại thẻ tín dụng là thẻ tín dụng quốc tế và thẻ tín dụng nội địa.

Tiêu chí  Thẻ tín dụng nội địa Thẻ tín dụng quốc tế
Điều kiện mở thẻ Điều kiện mở thẻ tín dụng nội địa khá đơn giản và linh hoạt. Mức chứng minh tài chính cũng thấp hơn so với thẻ tín dụng quốc tế. Điều kiện mở thẻ tín dụng quốc tế phức tạp hơn thẻ tín dụng nội địa. 
Hạn mức Hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng nội địa thấp hơn hạn mức của thẻ tín dụng quốc tế. Hạn mức tín dụng của thẻ tín dụng quốc tế rất cao. Có một số loại thẻ tín dụng quốc tế có hạn mức lên đến hàng tỷ đồng. 
Lãi suất và các loại phí Lãi suất và phí dịch vụ của thẻ tín dụng nội địa không quá cao.

Thậm chí ở một số ngân hàng còn miễn phí cho giao dịch rút tiền thẻ tín dụng nội địa. Ví dụ như thẻ tín dụng nội địa ACB Express.

Lãi suất và phí dịch vụ của thẻ tín dụng quốc tế cao hơn thẻ tín dụng nội địa.

Hơn thế nữa, khi thực hiện giao dịch tại nước ngoài, thẻ tín dụng quốc tế phải chịu thêm phí chuyển đổi ngoại tệ.

Phạm vi sử dụng  Thẻ tín dụng nội địa chỉ có thể sử dụng trong phạm vi trong nước.

Nếu bạn không có nhu cầu chi tiêu mua sắm ở nước ngoài thì chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng nội địa.

Thẻ tín dụng quốc tế có thể sử dụng trong phạm vi trong nước lẫn nước ngoài.

Nếu bạn thường xuyên đi công tác, du lịch nước ngoài thì nên sử dụng thẻ tín dụng quốc tế.

So sánh các loại thẻ tín dụng theo thương hiệu

Theo thương hiệu, có thể chia thành 4 loại thẻ tương ứng với 4 thương hiệu phát hành thẻ phổ biến nhất là: Thẻ tín dụng Visa, Thẻ tín dụng Mastercard, Thẻ tín dụng JCB, Thẻ tín dụng American Express. Bản chất dịch vụ của các loại thẻ tín dụng này tương tự như nhau. Sự khác biệt đến từ thương hiệu phát hành thẻ. Chúng tôi sẽ so sánh thẻ tín dụng theo các thương hiệu cụ thể như sau:

Thẻ tín dụng Visa

Visa là một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Visa không phải đơn vị trực tiếp phát hành thẻ tín dụng Visa. Mà họ sẽ liên kết với các ngân hàng, tổ chức tín dụng phát hành các sản phẩm thẻ tín dụng mang thương hiệu Visa để phát hành. Thẻ tín dụng Visa hoạt động ở mọi nơi trên thế giới trừ Châu Nam Cực.

Thẻ tín dụng Mastercard

Mastercard là thương hiệu thẻ tín dụng thuộc công ty đa quốc gia Mastercard Worldwide. Thẻ tín dụng Mastercard được chấp nhận tại hơn 20 triệu điểm bán hàng ở hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Đặc biệt, thương hiệu thẻ này rất được ưa chuộng ở thị trường châu Châu u.

Thẻ tín dụng American Express

Khác với Visa hay Mastercard, American Express không chỉ cung cấp thương hiệu mà còn trực tiếp phát hành thẻ tín dụng. Thẻ tín dụng American Express được dùng phổ biến tại Mỹ. Tuy nhiên, trong những năm gần đây mạng lưới thanh toán của American Express đã bao phủ rộng hơn.

So sánh các thương hiệu thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng JCB

Thẻ tín dụng JCB được phát hành bởi thương hiệu Japan Credit Bureau đến từ Nhật Bank. Đây cũng là một thương hiệu thẻ tín dụng khá phổ biến trong khu vực Châu Á. Đặc biệt, nếu khách hàng thường xuyên giao thương với thị trường Nhật Bản thì đây sẽ là lựa chọn thẻ tín dụng rất phù hợp.

Việc nắm được sự khác nhau giữa khi so sánh các loại thẻ tín dụng sẽ khiến bạn chủ động hơn trong việc tìm kiếm các loại thẻ. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết so sánh thẻ tín dụng này, bạn có thể lựa chọn được loại thẻ phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com

+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375

+ Địa chỉ: 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Bến Nghé, Quận 1, HCM, Việt Nam

+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Hệ thống chi nhánh:

Quận 2: 16 Nguyễn Duy Trinh, P. Bình Trưng Tây

Quận 3: 137 Lý Chính Thắng, Phường 8

Quận 4: 12 Tôn Đản, Phường 13

Quận 5: 18 Bạch Vân, Phường 5

Quận 6: 399 Đường Hậu Giang, Phường 11

Quận 7: 171 Nguyễn Thị Thập, P. Tân Phú

Quận 8: 3077 Phạm Thế Hiển, Phường 7

Quận 9: 215 Tây Hòa, P. Phước Long A

Quận 10: 70 Hồ Thị Kỷ, P. 1

Quận 11: 342 Lãnh Binh Thăng, Phường 8

Quận 12: 479/3 Tân Thới Hiệp, P. Tân Thới Hiệp

Quận Gò Vấp: 248/12 Phạm Ngũ Lão, P. 7

Quận Bình Thạnh: 21A1 Nguyễn Hữu Cảnh, P. 19

Quận Bình Tân: 9A Đường số 12, P. An Lạc A

Quận Tân Bình: 02 Thép Mới, P. 12

Quận Tân Phú: 877 Âu Cơ, Phường 14

Quận Phú Nhuận: 30 Nguyễn Đình Chiểu, P. 3

Huyện Bình Chánh: 07 đường 4A, KDC Trung Sơn, Bình Hưng

Huyện Hóc Môn: 37/4E Song Hành, X. Trung Chánh

Scroll to Top