Các cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hiện nay

Có bao nhiêu cách thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hiện nay trên thị trường luôn là một vấn đề làm nhiều nhiều phải tốn rất nhiều thời gian để tìm hiểu. Đối với những người đã và đang sử dụng thẻ tín dụng  là một bước không thể thiếu trong quá trình sử dụng thẻ tín dụng. Nếu bạn là một người mới sử dụng thẻ tín dụng và chưa nắm được nhiều cách thanh toán thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Thanh toán thẻ tín dụng

Thanh toán thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ hoạt động theo nguyên tắc “chi tiêu trước, hoàn trả sau”. Vì vậy, sau khi chi tiêu bằng thẻ tín dụng thì đương nhiên chủ thẻ phải có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đó. Việc hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng được gọi là thanh toán dư nợ tín dụng hoặc thanh toán thẻ tín dụng.

Việc thanh toán đầy đủ và đúng hạn thẻ tín dụng sẽ giúp người dùng tránh được nhiều rủi ro không đáng có. Ví dụ như phải chịu phí phạt trả chậm, lãi suất cao, bị trừ điểm tín dụng, lịch sử tín dụng không tốt. Và nghiêm trọng hơn, nếu không thanh toán trong một thời gian dài sẽ khiến chủ thẻ bị đánh giá là “nợ xấu”.

Các cách thanh toán thẻ tín dụng

Để tránh được những rủi ro khi không thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, hãy lưu ý các cách thanh toán hiệu quả dưới đây.

Thanh toán tự động từ tài khoản thanh toán

Thanh toán tự động là hình thức thanh toán giúp chủ thẻ tránh được trường hợp quên thanh toán đúng hạn. Với cách thanh toán này, chủ thẻ cần phải đăng ký dịch vụ thanh toán tự động dư nợ tín dụng. Cứ đến ngày nhất định trong tháng, ngân hàng sẽ tự động trích một khoản tiền trong tài khoản của chủ thẻ để thanh toán dư nợ. Tuy nhiên, để sử dụng cách thanh toán này bạn phải đảm bảo số dư trong tài khoản đủ để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng.

Nộp tiền mặt tại quầy giao dịch

Đây là cách thanh toán đơn giản và phổ biến nhất. Chủ thẻ chỉ cần chuẩn bị tiền mặt và đến trực tiếp ngân hàng phát hành thẻ để nộp. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tìm đến chi nhánh hoặc phòng giao dịch gần nhất của ngân hàng phát hành thẻ tín dụng.

Bước 2: Xuất trình thẻ tín dụng cùng với giấy tờ tùy thân và yêu cầu nhân viên thực hiện thanh toán thẻ tín dụng.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng thông báo số tiền phải thanh toán. Khách hàng nộp tiền, ký và nhận biên lai nộp tiền. Kết thúc giao dịch.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng

Thanh toán qua Internet Banking

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều cung cấp dịch vụ Internet Banking. Khách hàng có thể thực hiện rất nhiều thủ tục qua ứng dụng hoặc website của ngân hàng. Các thao tác cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào website/ứng dụng của ngân hàng phát hành thẻ và đăng nhập bằng tài khoản và mật khẩu đã được cấp.

Bước 2: Từ menu, chọn mục “Dịch vụ thẻ” rồi chọn loại thẻ tín dụng của bạn đang sử dụng.

Bước 3: Chọn “Xem hạn mức thẻ” → “Thanh toán”. Hoặc chọn phần “Thanh toán thẻ tín dụng” tùy theo giao diện hiển thị của từng ngân hàng.

Bước 4: Nhập số tiền cần thanh toán rồi ấn xác nhận. Kết thúc giao dịch.

Thanh toán qua Ví điện tử

Thanh toán qua Ví điện tử cũng là một cách thức thanh toán vô cùng tiện lợi. Khách hàng có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi bằng những thao tác hết sức đơn giản, nhanh chóng. Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào ví điện tử. Sau đó, chọn thay đổi nguồn tiền và chọn nguồn tiền thẻ tín dụng của bạn. Tiếp theo chỉ cần nhập số tiền thanh toán và mã OTP xác thực nữa là hoàn thành giao dịch.

Chuyển khoản từ ngân hàng khác

Ngoài ra, chủ thẻ còn có thể thanh toán dư nợ thẻ tín dụng qua hình thức chuyển khoản từ ngân hàng khác. Chuyển khoản để thanh toán thẻ tín dụng cũng thực hiện như các thao tác chuyển khoản thông thường. Khách hàng chỉ cần lưu ý nhập chính xác các thông tin sau: Họ tên chủ thẻ, số tài khoản thẻ tín dụng, ngân hàng thụ hưởng, tỉnh/thành phố nơi mở thẻ, chi nhánh ngân hàng mở thẻ, nội dung thanh toán thẻ tín dụng.

Đáo hạn thẻ tín dụng

Sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

Trường hợp không có khả năng tài chính và cũng không thể vay mượn ai để thanh toán dư nợ, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng. Hình thức đáo hạn thẻ tín dụng này đang rất phổ biến. Đặc biệt là dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng tại Ruttienmat.com. Các bước thanh toán dư nợ thẻ tín dụng tại Ruttienmat.com như sau:

Bước 1: Sau khi xác nhận thông tin của chủ thẻ, nhân viên sẽ tiến hành nạp tiền vào để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho khách hàng.

Bước 2: Khi đã thanh toán thành công, nhân viên sẽ quẹt thẻ tín dụng của khách hàng qua máy POS để lấy lại khoản tiền đã ứng trước.

Bước 3: Khách hàng trả phí dịch vụ là 2%/giá trị giao dịch rồi kết thúc giao dịch.

Mỗi cách thanh toán thẻ tín dụng sẽ phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh của mỗi đối tượng chủ thẻ khác nhau. Tuy nhiên, dù sử dụng cách nào thì cũng nên lưu ý cân đối lại các khoản chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Nhằm đảm bảo có đủ khả năng thanh toán thẻ tín dụng khi đến hạn.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top