Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng cho người khác như thế nào?

Có thể thanh toán thẻ tín dụng cho người khác không là một thắc mắc của khá nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc này của chủ thẻ. Qua đó, giúp chủ thẻ có thể linh hoạt lựa chọn các cách thanh toán thẻ tín dụng. Cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích về vấn đề thanh toán thẻ tín dụng thông qua bài viết sau đây để có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết khi sử dụng thẻ thẻ tín dụng để chi tiêu

Thanh toán thẻ chi tiêu trước cho người khác

Thanh toán thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ thanh toán hoạt động theo quy tắc “chi tiêu trước, hoàn trả sau. Chủ thẻ có thể sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu, thanh toán mà không cần có sẵn tiền trong thẻ. Ngay khi mở thẻ, ngân hàng đã cấp cho mỗi chủ thẻ một hạn mức tín dụng khác nhau. Và chủ thẻ có thể thoải mái chi tiêu trong hạn mức tín dụng này.

Thanh toán thẻ tín dụng có thể hiểu là thanh toán dư nợ thẻ tín dụng hoặc hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng. Thanh toán thẻ tín dụng là một bước không thể thiếu trong quá trình sử dụng thẻ. Nếu không thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn, chủ thẻ sẽ phải đối mặt với rất nhiều rủi ro nghiêm trọng.

Có thể thanh toán thẻ tín dụng cho người khác được không?

Thông thường, chủ thẻ sẽ là người trực tiếp thanh toán thẻ tín dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp không thể tự thanh toán, chủ thẻ có thể nhờ người khác thanh toán hộ. Có nghĩa là khách hàng hoàn toàn có thể thanh toán thẻ tín dụng cho người khác.

Nhờ người khác thanh toán hộ hay tự mình thanh toán thẻ tín dụng cũng đều thực hiện theo các thao tác, thủ tục giống nhau. Tuy nhiên, không phải cách thức thanh toán thẻ tín dụng nào cũng cho phép nhờ người khác thanh toán thẻ tín dụng. Chủ thẻ nên lựa chọn cách thức thanh toán phù hợp nhất khi nhờ người khác thanh toán thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó, khi nhờ người khác thanh toán thẻ tín dụng hộ, chủ thẻ phải cung cấp toàn bộ thông tin về thẻ tín dụng. Như vậy, chỉ có thể nhờ những người thân quen và có thể tin tưởng tuyệt đối. Nếu không, họ sẽ sử dụng việc thanh toán giúp thẻ tín dụng để trục lợi từ chủ thẻ.

Các cách thanh toán thẻ tín dụng cho người khác

Sau đây là các cách thanh toán thẻ tín dụng cho phép nhờ người khác thanh toán hộ. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp nhất với bản thân.

thanh toán thẻ tín dụng cho người khác

Thanh toán qua Internet Banking

Để sử dụng dịch vụ Internet Banking, khách hàng phải đăng ký với ngân hàng. Hầu hết khi mở thẻ, các giao dịch viên đều đã giới thiệu và đăng ký dịch vụ Internet Banking cho khách hàng. Chủ thẻ sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu đăng nhập. Sau đó, chỉ cần thực hiện các thao tác sau:

Bước 1: Đăng nhập vào website hoặc ứng dụng eBanking của ngân hàng.

Bước 2: Chọn “Thanh toán thẻ tín dụng”. Khi vào phần này, giao diện sẽ hiển thị 2 mục là “Thanh toán cho chính mình” và “Thanh toán thẻ tín dụng cho người khác ”. Chọn mục “Thanh toán cho người khác”;.

Bước 3: Nhập mã số thẻ tín dụng, họ và tên chủ thẻ, ngân hàng phát hành thẻ theo yêu cầu rồi nhập số tiền thanh toán.

Bước 4: Xác nhận lại giao dịch rồi kết thúc.

Đây là cách thức thanh toán thẻ tín dụng vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Khách hàng có thể ngồi tại nhà và thực hiện các thao tác thanh toán trên máy điện thoại. Hơn thế nữa, khách hàng có thể thanh toán 24/7, kể cả ngày nghỉ, ngày cuối tuần, ngày lễ tết.

Thanh toán trực tiếp tại ngân hàng

Với cách thức thanh toán thẻ tín dụng này, khách hàng phải thực hiện tại ngân hàng phát hành thẻ của người đã nhờ thanh toán. Các bước  thanh toán thẻ tín dụng cho người khác cũng thực hiện gần giống như nộp tiền vào tài khoản.

Bước 1: Trực tiếp đến ngân hàng mà người nhờ thanh toán hộ thẻ tín dụng đã mở thẻ.

Bước 2: Xuất trình giấy tờ tùy thân của chính bạn rồi yêu cầu thanh toán thẻ tín dụng cho chủ thẻ. Cung cấp đầy đủ thông tin về thẻ tín dụng của chủ thẻ như số thẻ, họ và tên chủ thẻ,…

Bước 3: Giao dịch viên thông báo số tiền cần thanh toán. Khách hàng nộp tiền và ký vào biên lai giao dịch.

Bước 4: Giữ lại biên lai để xác minh, đối chiếu rồi kết thúc giao dịch.

thanh toán dư nợ thẻ cho người khác

Thanh toán qua dịch vụ bên thứ ba

Nếu không có đủ khả năng tài chính để thanh toán dư nợ, bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán thẻ tín dụng qua bên thứ ba. Dịch vụ này đang ngày càng phổ biến trên thị trường hiện nay. Giúp giải quyết những khó khăn tài chính trước mắt của khách hàng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ tại những đơn vị uy tín ví dụ như Ruttienmat.com

Khi thanh toán thẻ tín dụng tại Ruttienmat.com, khách hàng cũng phải cung cấp mọi thông tin về thẻ tín dụng, chủ thẻ để xác minh. Sau khi xác minh thành công, nhân viên sẽ ứng trước một số tiền để thanh toán dư nợ tín dụng. Tiếp theo, quẹt thẻ tín dụng để lấy lại số tiền đã ứng kèm theo một khoản phí dịch vụ là 2%/giá trị giao dịch.

Tóm lại, hoàn toàn có thể thanh toán thẻ tín dụng cho người khác. Hơn thế nữa, khách hàng có thể lựa chọn sử dụng nhiều cách thanh toán thẻ tín dụng khác nhau. Nếu thấy những thông tin này hữu ích hãy chia sẻ để bài viết tiếp cận với nhiều người hơn nhé!

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top