Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Câu chuyện chuyển khoản ở thẻ tín dụng được hay không luôn là vấn đề khiến nhiều người tò mò. Thẻ tín dụng là một loại thẻ có chức năng chính là thanh toán trước, trả tiền sau. Vậy thẻ tín dụng có chuyển khoản được không? Nếu không thể chuyển khoản được thì phải làm thế nào? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng có bắn tiền được không

Vài nét về thẻ tín dụng

Trước khi trả lời cho câu hỏi thẻ tín dụng có chuyển khoản được không, cần phải tìm hiểu rõ loại thẻ này là gì, chức năng của chúng như thế nào?

Thẻ tín dụng là loại thẻ ngân hàng có chức năng chính là thanh toán. Chủ thẻ có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng mà không cần có sẵn tiền trong thẻ. Khoản tiền từ thẻ tín dụng được ngân hàng ứng trước cho chủ thẻ để sử dụng. Sau một thời gian nhất định, chủ thẻ sẽ phải hoàn trả lại số tiền đó cho ngân hàng.

Khi mở thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ cấp cho mỗi chủ thẻ một hạn mức tín dụng. Chính là số tiền tối đa có thể sử dụng từ thẻ tín dụng. Hạn mức này sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính, lịch sử tín dụng của chủ thẻ và chính sách của mỗi ngân hàng. Khả năng tài chính càng cao thì hạn mức tín dụng càng lớn.

Khoản tiền chủ thẻ chi tiêu, thanh toán từ thẻ tín dụng sẽ được miễn lãi trong vòng 45 – 55 ngày tùy từng ngân hàng. Nếu có thể hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu trong thời gian này thì sẽ không mất bất kỳ chi phí nào. Ngược lại, nếu không thể thanh toán đúng hạn, thì khoản tiền này sẽ trở thành một khoản nợ. Bạn sẽ bị tính lãi suất, lãi suất quá hạn, phí phạt trả chậm,…

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Câu trả lời là KHÔNG. Tất cả các ngân hàng đều quy định thẻ tín dụng không có tính năng chuyển khoản. Không thể thực hiện chuyển khoản bằng thẻ tín dụng bởi các lý do sau đây:

Thứ nhất, bản chất thẻ tín dụng là một công cụ cho vay của ngân hàng. Việc sử dụng thẻ tín dụng cũng tương tự như vay ngân hàng một khoản tiền trong thời gian ngắn hạn. Trong thẻ tín dụng không có sẵn tiền mặt như thẻ ATM thông thường. Vậy nên, chủ thẻ không thể sử dụng thẻ tín dụng để chuyển khoản.

Thẻ tín dụng có chuyển tiền được không

Thứ hai, không cung cấp chức năng chuyển khoản là cách để ngân hàng kiểm soát mục đích sử dụng của khách hàng. Mục đích chính của thẻ tín dụng là để người dùng thanh toán hóa đơn, mua sắm, tiêu dùng. Nếu có thể chuyển khoản, chủ thẻ sẽ lợi dùng điều đó cho các mục đích khác như cho vay, trả nợ.

Ngân hàng không thực sự khuyến khích khách hàng thực hiện rút tiền từ thẻ tín dụng. Chi phí rút tiền và lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng tại ATM cũng rất cao. Do vậy, tránh trường hợp khách hàng chuyển tiền thẻ tín dụng sang thẻ ATM thông thường để rút tiền. Ngân hàng không cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng nếu khách hàng cần tiền mặt.

Làm thế nào khi không thể chuyển khoản từ thẻ tín dụng

Mặc dù ngân hàng không cho phép chuyển khoản từ thẻ tín dụng nhưng bạn vẫn có thể nhận được tiền từ thẻ. Bạn có thể xem xét và thực hiện một số cách sau:

Rút tiền thẻ tín dụng tại ATM

Cách khắc phục truyền thống và nhiều người nghĩ đến nhất là rút tiền thẻ tín dụng tại ATM. Sau khi rút tiền từ thẻ tín dụng, chủ thẻ có thể nộp tiền vào tài khoản ATM thông thường và tiến hành chuyển khoản. Cách này hơi tốn thời gian vì vừa phải rút tiền, nộp tiền, rồi thực hiện thao tác chuyển khoản.

Bên cạnh đó, như đã đề cập ở phần trên, phí rút tiền và lãi suất khi rút tiền thẻ tín dụng tại ATM rất cao. Cụ thể, thông thường các ngân hàng sẽ quy định phí rút tiền thẻ tín dụng từ 3 – 4%/giá trị giao dịch. Bên cạnh đó, chủ thẻ sẽ phải chịu lãi suất thẻ tín dụng ngay tại thời điểm giao dịch.

Rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS

Thay vì rút tiền thẻ tín dụng tại ATM, khách hàng có thể rút tiền thẻ tín dụng qua máy POS. Hiện nay, có rất nhiều nơi cung cấp dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đơn vị dịch vụ uy tín, chẳng hạn như Ruttienmat. Cam kết về mọi phương diện cho khách hàng.

Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không

Bản chất dịch vụ rút tiền thẻ tín dụng tại Ruttienmat chính là thực hiện một giao dịch thanh toán ảo qua máy POS. Nhân viên sẽ tạo một hóa đơn ảo cẩn thanh toán với số tiền trên hóa đơn bằng đúng với số tiền khách hàng muốn rút. Sau đó, khách hàng dùng thẻ tín dụng để thanh toán cho hóa đơn đó.

Sau khi thanh toán thành công, khách hàng sẽ nhận lại số tiền muốn rút bằng tiền mặt. Hoặc bạn cũng có thể nhờ bên dịch vụ chuyển khoản trực tiếp đến số tài khoản khách muốn chuyển/nhận. Cuối cùng, ký vào biên lai mua hàng và thanh toán chi phí rút tiền là 2%/giá trị giao dịch.

Chắc chắn sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã nhận được câu trả lời cho câu hỏi “Thẻ tín dụng có chuyển khoản được không?” rồi đúng không. Bên cạnh đó, tuy không thể dùng để chuyển khoản nhưng bạn vẫn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng rồi chuyển khoản sau. Thật tiện lợi phải không?

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top
Scroll to Top