Trả góp qua thẻ tín dụng – Tính năng tuyệt vời đáng sử dụng

Tính năng trả góp qua thẻ tín dụng là một tính năng mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Hiện nay, rất nhiều đơn vị đều cung cấp dịch vụ mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng. Nhằm giúp khách hàng tận hưởng các ưu đãi tối đa của thẻ tín dụng. Vậy thực hư tính năng đó là như thấ nào và lợi ích của tính năng đó như thế nào mà được nhiều người tận dụng đến như vậy, Cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây để biết thêm chi tiết

thanh toán qua thẻ tín dụng

Thế nào là trả góp qua thẻ tín dụng?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ do ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính phát hành. Gồm có chức năng chính là thanh toán trước, trả tiền sau. Chủ thẻ có thể chi tiêu, thanh toán bằng thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng được ngân hàng cấp. Khi đến một thời hạn nhất định, chủ thẻ phải hoàn trả lại số tiền đã chi tiêu bằng thẻ tín dụng.

Trả góp cũng là một trong những chức năng của thẻ tín dụng. Người dùng có thể lựa chọn mua hàng trả góp theo kỳ hạn 3, 6, 9, 12 tháng mà không cần phải trả luôn một khoản lớn. Các khoản tiền như số tiền trả trước, số tiền góp hàng tháng, lãi suất đều được thanh toán bằng thẻ tín dụng. Các khoản tiền trả góp đều được liệt kê trong bảng sao kê tín dụng.

Ví dụ: Chủ thẻ mua một chiếc điện thoại trị giá 20 triệu đồng với khoản trả trước 10 triệu vào 10 triệu còn lại trả góp trong kỳ hạn 6 tháng. Tháng đầu tiên trong kỳ hạn trả góp, chủ thẻ phải khoản trả trước và khoản trả góp tháng đầu tiên. Những tháng tiếp theo chỉ cần thanh toán khoản trả góp qua thẻ tín dụng.

Điều kiện để trả góp

  • Thứ nhất, thẻ tín dụng của khách hàng phải còn thời hạn sử dụng và vẫn đang giao dịch bình thường. Thẻ tín dụng không vi phạm bất kỳ chính sách và điều khoản nào của ngân hàng phát hành thẻ.
  • Thứ hai, hạn mức còn lại trong thẻ tín dụng tại thời điểm mua trả góp phải đủ để thanh toán cho khoản trả góp. Giá trị của giao dịch trả góp đó phải nhỏ hơn hạn mức giao dịch một ngày của thẻ tín dụng.

Lợi ích của việc mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Lợi ích đầu tiên của việc mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng là khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán linh hoạt. Có thể mua hàng trả góp trực tiếp hoặc online chỉ với vài bước đơn giản, nhanh chóng. Bởi vì khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để trả góp nên sẽ không phải chuẩn bị thêm hồ sơ, thủ tục nào để chứng minh thu nhập.

Bên cạnh đó, hầu hết các điểm chấp nhận thanh toán trả góp đều áp dụng chương trình ưu đãi lãi suất 0% với thẻ tín dụng. Trả góp 0% có nghĩa là khách hàng sẽ được mua hàng với giá trả góp không chênh lệch, hoặc chênh lệch rất ít so với giá trả thẳng.

Trả góp qua thẻ tín dụng

Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn kỳ hạn trả góp linh hoạt. Có thể trả dần trong 3, 6, 9, 12 hoặc 24 tháng tùy theo giá trị sản phẩm hoặc chính sách của ngân hàng phát hành thẻ. Hơn thế nữa, nếu có nhu cầu tất toán khoản trả góp trước hạn khách hàng cũng không mất thêm bất kỳ chi phí nào.

Cách thức mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Khách hàng có thể lựa chọn một trong hai hình thức mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng sau:

Mua hàng trả góp trực tiếp

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm bạn muốn mua tại cửa hàng, các điểm mua sắm có chấp nhận thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng.

Bước 2: Đăng ký sử dụng chức năng trả góp bằng thẻ tín dụng rồi thực hiện các bước thanh toán như bình thường.

Bước 3: Hoàn tất giao dịch mua sắm.

Mua hàng trả góp online

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm muốn mua qua các trang web, trang thương mại điện tử uy tín có chấp nhận thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng. 

Bước 2: Chọn hình thức “Mua trả góp” rồi nhập các thông tin thẻ tín dụng.

Bước 3: Chọn số tiền trả trước và kỳ hạn trả góp phù hợp với nhu cầu.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin thật cẩn thận rồi xác nhận đặt hàng thành công.

Trả dần dư nợ qua thẻ tín dụng

Một số lưu ý khi trả góp qua thẻ tín dụng

  • Chủ thẻ nên mua sắm hàng hóa tại các đơn vị là đối tác hoặc có liên kết với ngân hàng phát hành thẻ. Các đơn vị đối tác của ngân hàng luôn có những chương trình ưu đãi đặc biệt khi thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng.
  • Với các giao dịch trả góp tại các đơn vị không liên kết với ngân hàng phát hành thẻ, có thể sẽ mất thêm một khoản phí. Mỗi nơi lại quy định mức phí khác nhau, bạn nên tham khảo các loại phí trước khi dùng thẻ tín dụng mua hàng trả góp.
  • Các khoản trả góp cũng được coi như khoản dư nợ tín dụng thông thường. Vì vậy các ngân hàng đều quy định mức phí chậm trả khoản trả góp hàng tháng. Chủ thẻ nên chú ý hạn thanh toán để không gặp phải những rắc rối khi chậm thanh toán.

Việc trả góp qua thẻ tín dụng sẽ giúp khách hàng sở hữu được những món đồ yêu thích kể cả khi không có đủ năng lực tài chính. Có thể nói thẻ tín dụng thực sự là một công cụ hỗ trợ tài chính tốt nhất tại thời điểm này. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái khi sử dụng thẻ tín dụng một cách hiệu quả bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top