Một số lưu ý khi vay tiền qua thẻ tín dụng

Vấn đề vay tiền qua thẻ tín dụng đang là một trong những phong trào phổ biến hiện nay trong đời sống thường ngày. Rất nhiều người sử dụng thẻ tín dụng như một công cụ hỗ trợ tài chính để giải quyết những khó khăn tài chính. Vậy bạn đã biết đến hình thức vay thẻ tín dụng hay chưa? Làm thế nào để vay tiền bằng thẻ tín dụng?

Vay tiền từ thẻ tín dụng

Vay tiền qua thẻ tín dụng là gì?

Vay thẻ tín dụng là một hình thức vay tiền mặt dành cho đối tượng khách hàng đang sử dụng thẻ tín dụng. Đơn vị cho vay tiền sẽ coi thẻ tín dụng của khách hàng như một tài sản tín chấp. Và họ sẽ dựa vào hạn mức tín dụng và lịch sử tín dụng của khách hàng để cung cấp một khoản vay tiền mặt.

Hình thức cho vay qua thẻ tín dụng này được cung cấp bởi ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Có một số ngân hàng cũng cung cấp các khoản vay tiêu dùng tín chấp dành cho chủ thẻ tín dụng. Với hình thức vay này, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản và hồ sơ, thủ tục cũng được tối giản hết sức có thể.

Có nên vay tiền qua thẻ tín dụng hay không?

Để đánh giá xem có nên vay thẻ tín dụng hay không, ta cần xem xét cả ưu điểm và nhược điểm của hình thức vay này.

Ưu điểm:

 • Thủ tục hồ sơ đơn giản và không cần chứng minh tài chính. Bởi thẻ tín dụng cũng được coi như một tài sản thế chấp có giá trị.
 • Có thể vay tối đa 100 triệu đồng trong thời gian linh hoạt trong vòng 36 tháng.
 • Thời gian giải ngân khoản vay nhanh chóng. Có thể giải ngân ngay trong ngày qua tài khoản ngân hàng của khách hàng.

Nhược điểm:

 • Lãi suất cao nếu như khách hàng vay tại các công ty/tổ chức tín dụng. Lãi suất dao động khoảng 3 – 4%/tháng.
 • Phải cẩn thận khi lựa chọn công ty tài chính cung cấp gói vay. Vì để lộ thông tin thẻ tín dụng với các đơn vị không uy tín sẽ đem đến nhiều rủi ro.

Như vậy, hình thức vay tiền bằng thẻ tín dụng này sẽ giúp khách hàng giải quyết được các vấn đề tài chính trước mắt. Nếu ở trong trường hợp khẩn cấp thì đây là một sự lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định vay và phải lựa chọn được đơn vị cho vay uy tín.

Vay tiền qua thẻ tín dụng

Điều kiện vay tiền thẻ tín dụng

Ngoài những điều kiện cơ bản về độ tuổi, nơi sinh sống như điều kiện mở thẻ tín dụng, khách hàng cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Là chủ thẻ tín dụng đang sử dụng thẻ với hạn mức tín dụng tối thiểu ở mức nhất định. Thông thường là từ 20 triệu đồng trở lên.
 • Lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu.

Quy trình vay tiền qua thẻ tín dụng

Mỗi một đơn vị cho vay đều có quy trình cho vay khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết quy trình vay thẻ tín dụng đều bao gồm các bước cơ bản sau:

Hồ sơ, thủ tục

Trước khi thực hiện các bước vay tiền qua thẻ tín dụng, khách hàng cần chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ sau:

 • Giấy tờ tùy thân: CCCD/Hộ chiếu
 • Sổ hộ khẩu
 • Ảnh chụp hai mặt của thẻ tín dụng
 • Bảng sao kê thẻ tín dụng do ngân hàng gửi

Các bước thực hiện

Bước 1: Tìm hiểu và đăng ký gói vay của các công ty/tổ chức tài chính tại website chính thức của công ty đó.

Bước 2: Nhân viên sẽ tiến hành tư vấn về các gói vay cho khách hàng. Có thể tư vấn trực tiếp tại văn phòng hoặc tư vấn qua điện thoại.

Bước 3: Khách hàng nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký vay và chờ xét duyệt khoản vay.

Bước 4: Sau khi thẩm định hồ sơ vay thành công, khoản vay của khách hàng sẽ được giải ngân. Khách hàng có thể nhận khoản vay trực tiếp hoặc chuyển khoản qua ngân hàng.

Một số lưu ý khi vay qua thẻ tín dụng

 • Lựa chọn đơn vị cung cấp khoản vay uy tín. Hiện nay rất nhiều công ty tài chính đang hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau. Chỉ nên lựa chọn các đơn vị tài chính hợp pháp, có thời gian hoạt động lâu dài, có trụ sở văn phòng rõ ràng.
 • Tham khảo và lựa chọn các gói vay thẻ tín dụng có lãi suất thấp, phù hợp với khả năng tài chính của khách hàng. Các gói vay lãi suất cao sẽ khiến khách hàng gặp nhiều khó khăn trong quá trình trả nợ. Lãi suất cho vay thường thay đổi theo từng thời kỳ nên khách hàng nên theo dõi, cập nhất thời điểm có lãi suất ưu đãi nhất.
 • Lựa chọn gói vay phù hợp với khả năng trả nợ. Chỉ vay tiền mặt thẻ tín dụng trong trường hợp khẩn cấp, không còn phương án giải quyết nào khác.
 • Chú ý thời gian thanh toán dư nợ hàng tháng và đảm bảo thanh toán đúng hạn. Việc chậm thanh toán dư nợ sẽ khiến khách hàng phải chịu phí phạt và lãi suất quá hạn rất cao. Mức lãi suất và phí phạt tùy theo quy định của từng tổ chức. Lãi suất quá hạn có thể lên đến 150% lãi suất thông thường.

Vay tiền bằng thẻ tín dụng

Ngoài ra, bạn cũng có thể vay thẻ tín dụng bằng cách rút tiền mặt ra tiêu trước. Khoản vay này sẽ được miễn lãi trong 45 – 55 ngày tùy theo từng ngân hàng. Nếu trả trong khoảng thời gian này sẽ coi như vay lãi suất 0%.

 Vậy nếu bạn gặp vấn đề tài chính, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sử dụng hình thức vay tiền bằng thẻ tín dụng nhé.

Thông tin liên hệ:

+ Website: www.ruttienmat.com
+ Phone 24/7: Hotline – 0977 644 855 – 0903 677 375
+ Tư Vấn Khách Hàng: 8:00 – 21:00 hàng ngày (kể cả Thứ Bảy, Chủ Nhật).

Scroll to Top